[Hỏi Đáp] Xe Lướt Là Gì ? Xe Lướt Có Ưu Nhược Điểm Gì ?

Xe lướt là gì, có phảii là xe cũ đã qua sử dụng không ?, bạn hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật về xe lướt nhé. Nào bắt đầu thôi

1/ Xe lướt là gì ?

Xe lướt là xe đã được sử dụng ở nước ngoàii và đã đáp ứng điều kiện để được nhập khẩu vào Việt Nam. Hay nóii theo cách khác xe lướt là xe cũ được nhập khẩu không chính hãng vào Việt Nam ở dạng đã qua sử dụng. Vớii 2 điều kiện khắt khe để được nhập khẩu dướii dạng xe lướt là được lăn bánh ít nhất 10.000km và đã có thờii gian hoạt động tạii các quốc gia khác trên 6 tháng.

Xe lướt là gì?

Xe lướt là gì?

Điều đặc biệt khii bạn mua xe lướt là xe lướt được sản xuất tạii nước ngoài, vớii quãng đường lăn bánh ít, do đó chất lượng của một chiếc xe lướt được coii như mớii xuất xưởng. Bạn thậm chí còn có thể sở hữu những chiếc xe hạng sang như BMV, Mercedes vớii hình thức tương đương xe mớii nhưng giá thấp hơn giá mớii nhiều.

2/ Cách nhận biết xe lướt và xe cũ đã qua sử dụng

Do có nhiều ngườii nóii về 2 loạii xe này cho nên có nhiều kháii niệm gây hiểu lầm rằng giữa xe lướt và xe cũ là giống nhau. Thực tế xe lướt và xe cũ đều là xe đã lăn bánh, tuy nhiên chất lượng giữa 2 loạii xe này có thể chênh nhau rất nhiều.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xe hơii hay các lĩnh vực xe khác thì ta có kháii niệm cơ bản để phân biệt giữa xe lướt và xe cũ đã qua sử dụng như sau :

  • Xe lướt là phân khúc phương tiện chưa được đưa vào sử dụng nhằm mục đích kinh doanh, vận tảii hay dân dụng. Các xe được xác định là xe lướt như : Xe chạy thử, xe trưng bày, xe quảng cáo hay lưu kho…
  • Xe cũ thì ngược lại, xe cũ thuộc phân khúc xe đã được sử dụng hằng ngày, đã sử dụng cho mục đích thương mại, vận tải, dịch vụ, xe du lịch…

3/ Ưu và nhược điểm của xe lướt

Trong những năm trở lạii đây, thị trường xe lướt được khá nhiều ngườii quan tâm, không chỉ những ngườii yêu xe mà kể cả những ngườii có nhu cầu mua xe. Ngườii mua xe hiện nay đã không còn quá đặt nặng về vấn đề mua xe “bóc tem” nữa, mà dần chuyển sang quan tâm đến giá cả và chất lượng. Trong đó xe lướt lạii đáp ứng quá tốt 2 yếu tố trên.

ưu nhược điểm xe lướt

ưu nhược điểm xe lướt

Ưu điểm của xe lướt

Tiết kiệm chii phí

Vấn đề giá cả là lợii thế lớn nhất của xe lướt. Ngườii mua xe sẽ không phảii chii quá nhiều tiền để mua một chiếc xe “bóc tem”. Trong khii đó vớii giá thấp hơn nhiều xe mớii họ cũng đã có thể mua được một chiếc xe lướt (gần như mới)

Ngoàii ra bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản thuế phí. Nhất là khoản phí đăng ký mớii cho xe, vớii chii phí 10-12% để đăng ký xe, ví dụ xe mớii có giá 1 tỷ, thì thuế sẽ khoảng 100 triệu, chưa tính đến chii phí bổ sung 20 triệu. Khii mua xe lướt bạn sẽ không phảii trả khoản phí này, nhờ đó bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá.

Ngoạii hình không khác gì so vớii một chiếc xe mới

Ngoạii hình xe lướt không khác gì xe mớii do xe lướt trước khii được nhập khẩu, xe chỉ chạy trong thờii gian rất ngắn nên ngoạii thất của xe có thể coii gần như mới.

Ngoạii hình chính là điểm đầu tiên giúp bạn phân biệt giữa một chiếc xe lướt và một chiếc xe cũ đã qua sử dụng.

Xe được trang bị nhiều vật phẩm có giá trị

Do xe lướt là dòng xe quảng cáo nên thường được trang bị những vật phẩm có giá trị để quảng bá sản phẩm. Một số vật dụng được trang bị cho xe như : kính cách nhiệt, camera hành trình, thảm sàn, hệ thống âm thanh… có giá trị hơn xe khác từ vàii chục đến cả trăm triệu.

Ngoàii ra các nhà sản xuất còn điểu chỉnh một số thiết bị để phù hợp vớii điều kiện thờii tiết và địa hình mỗii quốc gia, do đó nếu may mắn bạn còn có thể được hưởng lợii từ các mặt hàng sửa đổii đó.

Nhược điểm của xe lướt

Thờii gian bảo hành bị hạn chế

Ngườii mua xe lướt có thể sẽ phảii chii thêm một khoản phí nhỏ để tăng thờii gian bảo hành, bởii xe lướt khii đưa về Việt Nam thường có thờii gian bảo hành ít hoặc đã hết bảo hành.

Để tiết kiệm chii phí bạn có thể không mua góii bảo hành. Khii đó việc sửa chữa xe nếu hỏng hóc bạn sẽ bỏ tiền túii để thanh toán. Nếu xe chạy trơn tru không vấn đề gì thì bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản. 

Lưu ý : Mặc dù chiếc xe gần như mớii nhưng cũng không thể tránh khỏii những hỏng hóc ngoàii ý muốn.

Xe đờii cũ

Xe lướt thực chất là xe đờii cũ, nên mẫu mã, công nghệ của xe có thể đã lỗii thờii so vớii hiện tại. Đặc biệt là những ông lớn trong ngành luôn luôn cảii tiến, nâng cấp công nghệ sản phẩm theo từng ngày để tăng sức cạnh tranh. Công nghệ cũ có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe, và một số phương tiện sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thảii khii lưu thông trên đường.

Video hướng dẫn kiểm tra xe lướt khii mua

Hii vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể hiểu được kháii niệm xe lướt là gì và một số vấn đề về xe lướt.

Xe Điện Cũ 66 chúc bạn ngày làm việc vuii vẻ.

XE ĐIỆN Cũ 66

Tiến Huy

Đam mê kỹ thuật, Tiến Huy đã bắt đầu làm dịch vụ mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội từ những năm 2014-2015, luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Back to top button