Xe đạp điện bị mất nguồn hoàn toàn là do đâu ?

Xe Đạp điện, Xe 2 bánh điện, xe máy điện ngày càng được tin tưởng sử dụng vì với thành khá phù hợp với nhiều hộ dân, dân cư và xe sử dụng khá an toàn, rất phù hợp với địa hình & con người việt. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng xe thì xe thường xuyên gặp phải một đôi trục trặc nhỏ về phần điện ví dụ như khi mở khóa điện nhưng đèn không báo đỏ, báo sáng. Khi đó bạn có thể đề cập đến việc xe mất nguồn hoàn toàn.

Phụ thuộc từng địa hình, độ tuổi khác nhau mà bạn sẽ chọn cho riêng mình một chiếc xe đạp điện. Mặc dù vậy nếu mặt đường không đạt tiêu chuẩn, nhiều lồi lõm, ổ gà ổ voi hay nhiều gờ giảm vận tốc cũng làm cho bất kỳ phương tiện lưu thông nào hư hỏng nhanh chóng, không chỉ là xe đạp chạy điện, không chỉ có vậy còn làm cho xe đạp điện mất điện hoàn toàn, bởi vì xe máy điện Ở việt nam xe đạp điện thường sử dụng bình ắc quy các acquy đc mắc nói tiếp với nhau bằng dây điện đc hàn hay bắt vít vào các điện cực, khi đi trên những con đường quá xấu thì các ắc quy sẽ bị rung lắc mạnh và có thể làm đứt các dây nối hay đứt các mối hàn, điều ấy khiến xe đạp điện mất điện hoàn toàn, nếu gặp trường hợp mất điện khi lưu thông trên đường xấu thì người sử dụng xe máy điện, xe gắn máy điện chỉ cần mở hộp đựng acquy rồi kiểm tra xem dây nào bị đứt rồi nối lại là xe chạy thông thường.

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến xe đạp điện bị mất nguồn hoàn toàn

Xe 2 bánh điện cũng có thể mất nguồn hoàn toàn do hỏng ổ khóa điện, điều đó có thể dễ dàng phân biệt bằng đôi mắt thường của bạn, trường hợp mất điện do hỏng khóa bạn chỉ cần thay ổ khóa mới hoặc tự mua ổ khóa về thay là xe có thể chạy bình thường.

 
Xe Đạp điện bị mất nguồn do hỏng khóa
Xe Đạp điện bị mất nguồn do hỏng khóa
 

Xe 2 bánh điện thường có cầu chì (hoặc aptomat) bảo vệ ở một số trường hợp cầu chì có thể bị đứt. Cầu chì xe đạp điện bị đứt cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến xe đạp điện mất điện hoàn toàn. Cầu chì thông thường đặt ngay gần bên của bình ắc quy hay có thể đặt sau cốp xe nếu như với xe máy điện điện, ở trường hợp nè ta có thể thay mới một cầu chì hoặc để xe có thể hoạt động tạm thời trước khi thay bạn có thể đấu trực tiếp dây cầu chì với nhau là xe chạy bình thường.

Xe Đạp điện bị mất điện hoàn toàn do cầu chì đứt
Xe Đạp điện bị mất điện hoàn toàn do cầu chì đứt
Xe Đạp điện bị mất nguồn do aptomat
Xe Đạp điện bị mất nguồn do aptomat

Xe điện mất nguồn hoàn toàn có thể do đưt dây điện nguồn cung cấp, hoặc do dây nguồn tiếp xúc kém. Trường hợp này bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy nhờ vào những người có chuyên môn & thiết bị đo để tìm kiếm và khắc phục lỗi hoàn toàn cho bạn.

Cửa hàng Xe Điện Cũ 66 chúng tôi chuyên bày bán linh phụ kiện chính hãng bảo hành đổi mới hầu hết khi linh kiện hỏng trong thời gian bảo hành, chúng tôi luôn luôn khẳng định về chất khối lượng về tất cả các món đồ, phụ tùng mà chúng tôi bày bán.

XE ĐIỆN CŨ 66

Hotline : 0972046606

Website: https://xediencu66.com

Xem thêm:

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button