[Hỏi đáp] Xe Cub Độ Có Bị Bắt Không?

Độ xe cub theo ý muốn là một trong những thắc mắc của người đam mê xe độ. Bởi hiện nay, xu hướng độ xe đang lan rộng không chỉ với ô tô mà cả xe máy. Dù không hợp pháp nhưng nhiều người vẫn làm theo ý thích, thể hiện phong cách chẳng giống ai.

Tại Việt Nam, về nguyên tắc, tất cả các xe ô tô độ đều không được phép lưu hành và sẽ bị xử phạt theo quy định. Ngoài ra, ở một số nước trên thế giới cho phép độ xe nhưng cơ quan quản lý sẽ kiểm tra an toàn kỹ thuật qua hệ thống đăng kiểm, nếu đạt yêu cầu mới cho phép chạy. Việc kiểm soát này là cần thiết để ngăn chặn những xe ô tô không đảm bảo kỹ thuật có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

Xem thêm:

Có phải cub tùy chỉnh đã bị bắt?

Ngoài ra, đi xe cub cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bởi trên thực tế, việc “độ” xe thường do những người thợ có kinh nghiệm của bản thân thực hiện chứ không có kiến ​​thức bài bản. Vì vậy nhiều khi lắp ráp không “chuẩn” dẫn đến trường hợp xe đang chạy trên đường gặp sự cố, thậm chí gây tai nạn cho chủ xe.

Vậy cưỡi Xe Cub Độ Có Bị Bắt Không?

Căn cứ Điều 55 – Luật Giao thông đường bộ 2008. Bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ.

Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa và nhập khẩu xe cơ giới khi tham gia giao thông đường bộ phải tuân thủ các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Không được hoán cải ô tô con khác thành ô tô chở người.

Theo quy định trên, người sử dụng xe cub độ sẽ bị bắt . Do chủ phương tiện đã tự ý thay đổi kết cấu, hệ thống của xe, không đúng với thiết kế của nhà sản xuất nên sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Có phải cub tùy chỉnh đã bị bắt?

Quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi tự ý thay đổi kết cấu phương tiện được quy định như sau:

Điều 30 – Nghị định 171 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Mức phạt đối với chủ phương tiện vi phạm các quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

  1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, tổ chức là chủ xe cơ giới. Ô tô, mô tô và các loại xe tương tự mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm: tự ý thay đổi nhãn hiệu , màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.
  2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe gắn máy, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức. Tổ chức là chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm: tự ý thay đổi khung , máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe.
  3. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: Thực hiện hành vi quy định tại điểm a khoản 1; Điểm b, Điểm c Khoản 2. Điều này buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu , màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc thực hiện đúng quy định về biển số trên chữ bên hông xe, trên cửa xe theo quy định quy định. của Bộ GTVT.

Bài viết này với những thông tin quan trọng mà Trường chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc đi xe cub độ có sao không ? Bằng cách đó bạn có thể tránh bị phạt không cần thiết.

Xem thêm:

 

 

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button