Xe Đạp Điện Bị Kêu Ở Bánh Sau, Bánh Trước, Nguyên Nhân và Cách Xử Lý ?

Bạn sử dụng xe đạp điện nhưng dạo gần đây bạn thấy xe đạp điện bị kêu ở bánh sau, nhưng bạn không biết do đâu. Tiếng kêu rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của bạn. Bạn hãy cùng Xe điện cũ 66 tìm hiểu qua bài dưới đây nhé.

Xe đạp điện bị kêu ở bánh sau do đâu, cách xử lý như thế nào

Một số nguyên nhân khiến xe đạp điện phát ra tiếng kêu ở bánh sau, nhất là khi bạn đi một chiếc xe đạp điện cũ, hay khi bạn tìm mua xe đạp điện cũ mà xe đó lại bị kêu bạn có thể tham khảo thêm.

Xem thêm:

Bị lỗi, hỏng vòng bi bánh sau hoặc bánh trước

Xe Đạp Điện Bị Kêu Ở Bánh Sau, Bánh Trước, Nguyên Nhân và Cách Xử Lý ?
Xe Đạp Điện Bị Kêu Ở Bánh Sau, Bánh Trước, Nguyên Nhân và Cách Xử Lý ?

Trong quá trình sử dụng lâu dài, vòng bi không được bôi trơn, bảo dưỡng thường xuyên thì vòng bi sẽ bị mòn, khô, hoặc có thể bị gãy do tải quá nặng.

Bạn kiểm tra bằng tay quay trục bánh sau, chú ý lắng nghe, phát hiện xem có tiếng ồn ở trục bánh xe hay không. Nếu do vòng bi bánh sau hoặc bánh trước của xe đạp điện thì bạn có thể mang ra tiệm sửa xe gần nơi ở để sửa và thay vòng bi.

Do bánh xe bị đảo vành

Xe đạp điện phát ra tiếng ồn ở bánh sau do vành xe bị đảo ngược

Xe đạp điện phát ra tiếng ồn ở bánh sau hoặc bánh trước do vành xe bị đảo

Vành đảo cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khó chịu, vành xe có thể do bạn chở quá nặng. Bạn có thể quay bánh sau và để ý sự rung lắc của bánh sau. Nếu đúng vành xe bị đảo, bạn có thể mang nó đến cửa hàng sửa chữa.

Tiếng kêu bánh sau hoặc bánh trước có thể do phanh xe đạp điện.

Phanh xe đạp kêu vang

Phanh kêu rít bánh trước hoặc bánh sau

Phanh cũng là một nguyên nhân gây ra tiếng ồn khó chịu ở cả bánh trước và bánh sau của xe đạp điện, do phanh bị mòn hoặc han gỉ do sử dụng lâu ngày mà không được bảo dưỡng. Bạn có thể kéo ga và bóp phanh xem có kêu hay không để khắc phục càng sớm càng tốt.

Tiếng ồn có thể do xích, nhông của xe.

Xe đạp điện có tiếng ồn ở bánh sau do xích

Xe đạp điện có tiếng ồn ở bánh sau do xích

Nhông và xích bị khô, chùng cũng là nguyên nhân không thể không kể đến khi bánh sau kêu lục cục. Bạn thử quay bánh xe và nghe, nếu tiếng kêu là do nhông xích bạn có thể tra dầu vào xích và lip.

Âm thanh là do ốc vít ở chắn bùn bị lỏng.

Chắn bùn của xe đạp điện lỏng lẻo, không chắc chắn khiến xe bạn phát ra tiếng kêu lớn mỗi khi đi vào ổ gà, gây cảm giác đòi rụng đến nơi. Nếu ốc vít bị lỏng, bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, nếu bị mất, bạn chỉ cần lấy một con ốc vít khác để thay thế.

E-bike bị lỏng vít chắn bùn

Xe đạp điện bị lỏng vít chắn bùn

Hệ thống động cơ xe

Động cơ xe đạp điện

Động cơ xe đạp điện

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các linh kiện mà xe vẫn chạy kêu thì rất có thể đó là động cơ của bạn. Động cơ là bộ phận quan trọng của xe và chi phí sửa chữa, thay thế cũng khá cao, bạn nên mang xe đến trung tâm sửa xe uy tín để kiểm tra và khắc phục, tránh bệnh nặng thêm.

Bạn đang xem bài viết :Xe Đạp Điện Bị Kêu Ở Bánh Sau và bánh trước Do Đâu, Cách Xử Lý Như Thế Nào. Bạn hãy luôn theo dõi Xe Điện Cũ 66 để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm:

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button