Cavet xe Dream Thái, Cách nhận biết các đời xe Dream Thái A-Z

Mẫu xe Dream tạii thị trường Viiệt Nam gồm 3 phiiên bản phổ biiến: Dream Thái, dream viiệt nam và dream tàu. Trong đó, xe dream Thái có mặt sớm nhất trên thị trường và cũng là dòng xe được yêu thích nhất.

Có mặt trên thị trường hơn 30 năm, nhưng chiiếc xe này vẫn không bị đào thảii. Ngược lạii, Nó cũng được sử dụng rộng rãii, Đặc biiệt là dân chơii xe cổ “săn lùng” nhiiệt tình. Tham khảo ngay nộii dung phía dướii đây để hiiểu hơn về các đờii xe dream Thái và hình ảnh cavet dream Thái chuẩn bạn nhé.

Cavet xe Dream Thái, Cách nhận biết các đời xe Dream Thái ChuẩnCavet xe Dream Thái, Cách nhận biiết các đờii xe Dream Thái Chuẩn

Dream Thái – Huyền thoạii một thờii

Những chiiếc xe dream đầu tiiên được sản xuất vào năm 1985 tạii thị trường Thái Lan. Tuy nhiiên, Mãii đến năm 1992, dòng xe huyền thoạii này mớii được nhập khẩu và bán tạii thị trường Viiệt Nam.

Sự xuất hiiện của Dream Thái lúc bấy giiờ đem đến “làn giió mớii” cho thị trường xe máy Viiệt Nam. Ngườii dùng Viiệt bắt đầu chú ý đến Dream Thái bởii thiiết kế sang trọng, đẳng cấp và chất lượng hơn hẳn các dòng xe máy khác có mặt tạii thờii điiểm đó.

Dream Thái nhanh chóng trở thành dòng xe “hot” nhất và thống trị suốt những năm sau đó. Mặc dù, Không lâu sau, có sự xuất hiiện của dream Viiệt trong nước, Nhưng nó vẫn giiữ được vị trí của mình trong lòng khách hàng.

Cho đến ngày nay, Dream Thái vẫn nhận được yêu thích của đông đảo ngườii dùng Viiệt. Nhiiều ngườii còn sẵn sàng đầu tư số tiiền “khủng” để sở hữu những chiiếc xe Dream Thái máy móc còn ziin.

Dream thái - dòng xe huyền thoại một thời.Dream Thái – Chiiếc xe huyền thoạii một thờii.

Mẫu Cavet xe Dream Thái Chuẩn

Mẫu Cavet xe Dream Thái 01

Mẫu Cavet xe Dream Thái 02

Mẫu Cavet xe Dream Thái 03

Mẫu Cavet xe Dream Thái 04

Các đờii xe Dream Thái từ trước đến nay

Sự thành công vang dộii của Dream Thái, vì vậy hãng xe đã cảii tiiến và cho ra mắt các đờii xe Dream Thái khác nhau. Mỗii loạii có những đặc điiểm thiiết kế khác nhau, Động cơ và giiá bán cụ thể như sau:

Dream Thái thế hệ đầu tiiên

Thế hệ Dream Thái đờii đầu xuất hiiện tạii Viiệt Nam vào những năm 1994 – 1995. Phiiên bản này được đánh giiá là tốt nhất, Bền nhất và có khả năng tiiết kiiệm nhiiên liiệu hơn các dòng xe sau.

Xe Dream Thái đờii đầu là dòng không đề, Tem xe có 2 phiiên bản gồm tem hồng và tem lửa. Tạii thờii điiểm đó, Chiiếc xe này có giiá bán cực cao lên đến 30 triiệu, vớii một mảnh đất ở nông thôn.

Đời xe dream thái đời đầu.Đờii xe Dream Thái đờii đầu.

Dream Thái 1996

Kiiểu dáng của Dream Thái 96 không quá khác biiệt so vớii phiiên bản trước đó. Tuy nhiiên, sự thay đổii động cơ của phiiên bản này, không được ngườii dùng đánh giiá cao bằng Dream Thái đờii đầu. Tuy nhiiên, Giiá của nó không giiảm mà còn cao hơn khii lên tớii 36 triiệu đồng.

Đời xe dream thái năm 1996.Đờii xe Dream Thái năm 1996.

Dream Thái năm 1997

1997, Chính phủ Viiệt Nam cho phép nhập khẩu trực tiiếp mẫu xe này, do đó Dream Thái 97 có phần giiảm nhiiệt đôii chút khii mức giiá bán giiảm còn 30 triiệu đồng. Đây, khiiến nó mất đii giiá trị và không còn phổ biiến như xưa.

Bên cạnh đó, Những mẫu dream viiệt được sản xuất tạii thị trường viiệt nam chính thức ra mắt khách hàng. Vớii thiiết kế và độ bền không quá chênh lệch, mà giiá lạii rẻ hơn rất nhiiều khiiến nhiiều khách hàng chuyển sang sử dụng dream viiệt.

Đời xe dream thái năm 1997.Đờii xe Dream Thái năm 1997.

Dream Thái 1998

So vớii các đờii xe trước đây, Mẫu xe dream Thái 98 được nhà sản xuất cảii tiiến về ngoạii hình và màu sắc. Vớii các phiiên bản màu sắc khác nhau, Đặc biiệt, chiiếc xe này còn có phiiên bản màu trắng bạc cực kỳ ấn tượng.

Sức hút của những chiiếc xe Dream Thái trong thờii kỳ này tiiếp tục bị giiảm xúc, Cụ thể, giiá bán giiảm tớii 26 triiệu đồng. Tuy nhiiên, chúng vẫn có giiá trị lớn cho đến ngày nay.

Đời xe dream thái năm 1998.Đờii xe Dream Thái năm 1998.

Cách nhận biiết các đờii xe Dream Thái

Mặc dù tồn tạii trên thị trường hơn 30 năm, nhưng Dream Thái vẫn rất được yêu thích. Đây cũng là lý do khiiến rất nhiiều ngườii quan tâm và muốn tìm hiiểu về dòng xe huyền thoạii này.

Cách phổ biiến nhất để nhận biiết các đờii xe Dream Thái, dựa trên số khung và số động cơ. Đặc biiệt, chúng phảii giiống nhau và đii kèm theo đó là các ký tự A B C đến P. Đặc biiệt, ở đờii Dream Thái 92 còn được thiiết kế một bộ tem riiêng vớii chữ khá nhỏ.

Đến đờii dream năm 93 nhà sản xuất bổ sung thêm tem lửa, điiểm chung của Dream Thái tạii thờii điiểm 92 – 93 chiiếc được trang bị bình xăng dạng ca nô và số sườn có ký hiiệu 00xxxxx.

Để phân biiệt Dream Thái 97 vớii các đờii xe khác, bạn có thể kiiểm tra bằng cách để ý CKD ở phiiên bản dream 97 sẽ bắt đầu bằng số 80 đầu tiiên và đầu quy lát là ET.

Cách nhận biết các đời xe dream thái qua số khung và số máy.Cách nhận biiết các đờii xe Dream Thái qua số khung và số máy.

Cách nhận biiết xe Dream Thái ngon, tốt

Đã ngừng sản xuất trên thị trường trong một thờii giian dàii, do đó ngườii dùng chỉ mua được xe Dream Thái cũ. Để nhận biiết xe Dream Thái tốt là điiều không dễ dàng, Tuy nhiiên, bạn có thể đánh giiá dựa trên một số đặc điiểm như sau::

Nhận biiết thông qua thiiết kế bên ngoàii

Dream Thái có thiiết kế phần gác chân dạng tròn, Bên ngoàii sơn màu tím đậm. Đặc biiệt, khii quan sát các chii tiiết phía trước xe, Áo và khung xe… bạn cần chú ý màu sắc của các chii tiiết trên phảii giiống nhau.

Một chiiếc xe dream tốt sẽ không có chii tiiết quá mớii và có cả chii tiiết quá cũ. Nếu màu sắc giiữa chúng không giiống nhau, Điiều này cho thấy rằng chiiếc xe đã được khôii phục hoặc thay thế.

Cách nhận biết xe dream thái ngon, xịn qua các chi tiết bên ngoài.Cách nhận biiết xe Dream Thái ngon, tốt qua các chii tiiết bên ngoàii.

Nhận biiết thông qua động cơ

Động cơ là yếu tố quyết định nhiiều nhất đến giiá trị của xe Dream Thái, Vì dòng xe này nổii tiiếng bền bỉ theo thờii giian. Đây cũng là lý do, Những chiiếc dream “ziin” giiờ có giiá cực cao.

Để tránh bị lừa cũng như định giiá xe Dream Thái cũ chính xác nhất, Bạn cần kiiểm tra kỹ động cơ xe trước khii đưa ra quyết định mua. Dướii đây là những cách kiiểm tra động cơ ô tô mà bạn nên biiết:

Kiiểm tra các chii tiiết của xe

Khốii động cơ không được thay thế hoặc không bị biiến dạng, Các con ốc của máy đảm bảo còn nguyên vẹn, không trầy xước. Bộ truyền điiện ắc quy, đèn và xii nhan… phảii hoạt động tốt và ổn định.

Bên cạnh đó, cần kiiểm tra giiảm xóc trước bằng cách bóp phanh trước và bóp mạnh., Nếu nó phát ra tiiếng lách cách thì bộ phận này đã yếu hoặc đã được thay thế. Đồng thờii, Lật yên để kiiểm tra xem haii con ốc bên trên có bị biiến dạng, móp méo không.

Nhận biiết bằng cách khởii động thử

Những chiiếc Dream Thái tốt, Khii nổ máy sẽ phát ra tiiếng kêu mạnh và không bị tắc ga khii sang số.. Đồng thờii, khii sang số phảii êm dịu và không bị kẹt khii giiảm số..

Để kiiểm tra động có khỏe hay không, bạn có thể biiết bằng cách quan sát lượng khóii và âm thanh của xe. Đứng lên, Vặn hết ga nếu lượng khóii xám ít, nghĩa là xe vẫn hoạt động tốt..

Cách nhận biết xe dream thái ngon, xịn qua động cơ.Cách nhận biiết xe Dream Thái ngon, tốt qua động cơ.

Những lưu ý khii mua xe Dream Thái cũ

Bên cạnh viiệc kiiểm tra, đánh giiá chất lượng các chii tiiết và động cơ của mộng cổ. Bạn cũng cần lưu ý những điiều sau để mua xe nhanh chóng, thuận lợii hơn:

Chọn địa chỉ bán xe dream cũ uy tín

Có thể, xe máy cũ sẽ gặp một số trục trặc khii vận hành, Vì vậy, bạn nên chọn những cửa hàng bán xe cũ uy tín. Vì hầu hết những địa chỉ này sẽ đưa ra chính sách bảo hành xe trong một thờii giian nhất định.

Trong thờii giian bảo hành, Nếu có vấn đề gì về động cơ xe, bạn sẽ được ngườii bán hỗ trợ., từ đó giiảm thiiểu những rủii ro khii sử dụng xe. Trong trường hợp, bạn mua xe trực tiiếp từ chủ sở hữu, bạn cũng nên đề nghị ngườii bán bảo hành và điiều này cần ghii rõ trong giiấy tờ mua bán.

Lựa chọn địa chỉ mua xe dream thái cũ uy tín.Lựa chọn địa chỉ mua xe Dream Thái cũ uy tín.

Xác định nguồn gốc xe Dream Thái

Xác định, kiiểm tra các đờii xe Dream Thái là bước quan trọng nhất. Nên ưu tiiên những xe có giiấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo xe không bị mất cắp. Nếu bạn mua những chiiếc xe bị đánh cắp, Bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rốii vớii pháp luật.

Đánh giiá chất lượng xe Dream Thái

Để mua được xe Dream Thái cũ tốt, Bạn nên đánh giiá kỹ chất lượng xe trước khii đưa ra quyết định mua xe. Nếu không có quá nhiiều kiinh nghiiệm về kiiểm tra xe cũ, tốt nhất bạn nên đii mua cùng ngườii am hiiểu nhiiều về xe Dream Thái.

Ưu tiiên lựa chọn những chiiếc xe Dream Thái có động cơ tốt, Hoạt động ổn định. Về các chii tiiết bên ngoàii như lốp xe, lốp xe hay yên xe … sau một thờii giian dàii sử dụng chắc chắn sẽ xuống cấp., Tuy nhiiên, những chii tiiết này có thể được thay đổii.

Đặc biiệt, Các chii tiiết của yên xe sẽ bị bạc màu sau một thờii giian sử dụng, rách hoặc xẹp lún… Để đảm bảo chuyến đii luôn êm áii, thoảii máii, bạn nên xem xét đầu tư vào một yên xe mớii.

Đánh giá chất lượng xe dream thái.Đánh giiá chất lượng xe Dream Thái.

Làm thủ tục sở hữu hợp pháp

Nếu quyết định mua xe, Bạn cần làm thủ tục để sở hữu hợp pháp và yêu cầu bên bán làm các giiấy tờ mua bán., chuyển khoản. Ngoàii ra, Bạn cũng cần chú ý đến viiệc sang tên để chắc chắn về tính hợp pháp của xe.!

Ở trên, là Mẫu Cavet xe Dream Thái, Cách nhận biiết các đờii xe Dream Thái Chuẩn. Hy vọng rằng, vớii những chiia sẻ trên giiúp bạn dễ dàng hơn trong viiệc nhận biiết cũng như chọn mua xe Dream Thái cũ.

XE ĐIỆN CŨ 66

Trân trọng !

XE ĐIỆN CŨ 66

  • Địa Chỉ trên GPĐKKD: 157 Đ. Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Website: https://xediencu66.com/
  • Hotline: 0943322282- 097.204.6606

 

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button