4 lỗi khiến xe đạp điện ga không chạy và cách khắc phục

Xe đạp điện ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng tại thị trường Việt Nam.Tuy nhiện khi xe bạn gặp phải một số lỗi sẽ khiến bạn rất là khó chịu, nhất là lỗi về việc bạn kéo ga nhưng xe không chạy được, mặc dù đồng hồ báo xe vẫn còn đầy điện. Chắc hẳn bạn đang rất là thắc mắc về nguyên nhân gây ra hiện tượng này và muốn tìm cách khắc phục tốt nhất. Xe điện cũ Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 xin chia sẻ với bạn 4 nguyên nhân gây ra hiện tượng đó và hướng giải quyết tốt nhất.

1 .Xe bị hỏng ắc quy

Nguyên nhân đầu tiên mà các bạn nên nghĩ đến đó là lỗi do quy bị yếu ,hỏng hay hết tuổi thọ. Vì vậy cho nên dù bạn đã cắm sạc đầy điện cho bình nhưng vẫn không thể giúp xe vận hành được. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các Rắc lối từ xe vào ắc quy xem có bị tuột hay đứt không.

Xem thêm:

Ắc quy xe bị phồng
Ắc quy xe bị phồng

Cách khắc phục

Trong trường hợp ắc quy của bạn bị chai phòng hết tuổi thọ thì hướng giải quyết tốt nhất là bạn nên thay ắc quy mới, Còn việc lựa chọn cửa hàng ắc quy uy tín cũng là một điều vô cùng quan trọng bởi vì nếu bạn tìm đúng cửa hàng uy tín thì bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành là tốt nhất.

Tại cửa hàng xe điện Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 chúng tôi hiện tại cũng cung cấp các loại ắc quy xe đạp điện tốt nhất cho xe điện hiện nay và bạn có thể tham khảo.

2 .Tay phanh ngắt điện bị hỏng

Đối với các dòng xe đạp điện hiện nay thì trên tay phanh thường có tích hợp dây ngắt điện khi phanh,tức là khi chúng ta bóp phanh thì điện sẽ tự ngắt để đảm bảo tiết kiệm pin và cũng như sự an toàn cho người lái xe. Tuy nhiên đây là một vị trí rất ít người biết đến. Vị trí này thường hỏng dần theo thời gian ,khi xe cũ thì hệ thống ngắt phanh cũng bị gỉ theo.

Công tắc ngắt phanh - Xe đạp điện Ga không chạy
Công tắc ngắt phanh – Xe đạp điện Ga không chạy

Nếu chúng ta không bảo dưỡng thường xuyên thì xe rất hay bị lỗi này bạn ạ.

Cách khắc phục : Đối với trường hợp này thì cách giải quyết là bạn nên thử bóp nhả phanh liên tục 3 đến 5 lần và khi nhả thì nhả hết cỡ. Nếu bạn đã làm nhiều lần nhưng không được thì bạn nên tìm đến các cửa hàng sửa chữa xe đạp điện gần nhất để được nhân viên kiểm tra cẩn thận lại một lượt.

3, Dây tay ga bị đứt

Dây tay ga là bộ phận rất quan trọng. Bộ phận này thường hỏng do quá trình sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng dẫn đến một trong các dây tai ga bị đứt. Nếu dây tay ga đứt sẽ khiến xe chúng ta không thể di chuyển được.

Tay ga - Xe đạp điện Ga không chạy
Tay ga – Xe đạp điện Ga không chạy

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra dây ga xem có bị đứt hay không. Nếu không thấy dây bị đứt thì ta nên đưa xe đến trung tâm sửa chữa gần nhất.

4 .Trục trặc bộ điều khiển

Bộ điều khiển xe thường hỏng do các nguyên nhân như các dây nối bị lỏng hay bộ điều khiển bị ngập nước, bị cháy do quá tải.

Bộ điều khiển xe đạp điện
Bộ điều khiển xe đạp điện

Cách khắc phục : Bộ điều khiển xe là bộ phận vô cùng phức tạp Cho nên nếu gặp trường hợp bộ điều khiển bị chảy hay bị vào nước thì chúng ta nên đeo đến trung tâm sửa chữa gần nhất.

Thẻ : xe dap dien ga khong chay, xe đạp điện ga không chạy

XE ĐIỆN CŨ 66

Hotline : 0972046606

Website: https://xediencu66.com

Xem thêm:

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button