Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất

Mua xe đạp điện cũ bây giờ đã trở lên phổ biến tại các thành phố lớn , bởi vì có giá rẻ hơn, chất lượng không thua kém so với một chiếc xe mới, nếu bạn biết cách lựa chọn . Nhưng làm thế nào để chọn mua một chiếc xe đạp điện cũ tốt với giá cả hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay XE ĐIỆN CŨ TÂN MAI- Xe Điện Cũ 66 – xin chia sẻ Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất

Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất

1. Đầu tiên là thân xe

Đó là bộ phận đầu tiên khi bạn nhìn vào một chiếc xe đạp điện cũ. Từ màu sắc, độ bóng hay vết trầy xước, vết lõm sẽ rất dễ dàng để nhìn thấy . Bạn sẽ phần nào đánh giá được phần nào tuổi đời của xe cũng như một số tình trạng như là xe đã tai nạn ,va quệt bao giờ chưa.Việc quan sát kĩ vỏ ngoài của xe cũng giúp bạn nhận định rõ hơn tình trạng hiện giờ của xe rằng chiếc xe còn tốt nhiều hay không.

Xem thêm:

 • Ắc quy ô tô bị nóng , nguyên nhân và cách xử lý
 • Top 5+ xe đạp điện cho học sinh nữ cấp 2 bán chạy nhất
 • Đi Xe Đạp Điện Có Tiết Kiệm Hơn Xe Máy Không
 • 2. Thứ hai là lốp xe

  Kiểm tra độ bền và áp suất lốp xe có còn tốt không, để tránh việc mua xe về lại phải thay lốp mới, bị hỏng xe mất tiền chứ không phải là tốt. Và nếu lốp xe không còn trong tình trạng tốt thì bạn có thể thương lượng với các yếu tố để giảm giá ở đây.

  Kiểm tra lốp khi mua xe đạp điện cũ

  3. Thứ ba đó là tay lái

  Bạn nên xem xét phạm vi hoạt động của tay lái. Tốt nhất là nên lái thử để kiểm tra kĩ hơn khi quay hay rẽ thì có trục trặc hay khó khăn gì không. Khó kiểm soát tay lái sẽ làm cho bạn khó khăn trong khi lưu thông, cũng gây khó chịu trên đường.

  Kiểm tra tay lái khi mua xe đạp điện cũ
  Kiểm tra tay lái khi mua xe đạp điện cũ

  4. Bộ phận thứ tư là đèn xe, còi và xi nhan nếu có

  Đừng bỏ qua đèn và xi nhan của xe, khi đi trên đường bởi vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều, đặc biệt là sau khi trời tối. Nó cũng giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bạn nên lưu ý độ sáng và phạm vi chiếu sáng của đèn và xi nhan vì không ít trường hợp sau khi mua xe về thì đèn và xi nhan không còn sử dụng được nữa.

  Kiểm tra xi nhan khi mua xe đạp điện cũ
  Kiểm tra xi nhan khi mua xe đạp điện cũ

  Còi xe cũng nên kiểm tra để biết âm thanh như thế nào cũng như độ to của âm thanh có quá lớn hay quá nhỏ hay không. Nếu âm thanh quá lớn có thể gây khó chịu cho người khác và dễ dàng gây sợ hãi cho họ, và có thể gây ra tai nạn, và âm thanh quá nhỏ sẽ không có ích khi đi trên đoạn đường đông người.

  5. Thứ năm là hệ thống phanh của xe

  Cách tốt nhất để nhận ra trong phanh tốt hay không là lái thử xe. Bạn có thể thử sự hiệu quả của phanh xem có còn tốt cũng như có bất kì trục trặc gì không. Bởi vì các loại xe cũ, nếu mọi người không biết sử dụng hệ thống phanh thì có thể khiến phanh bị mòn.Đến khi bạn sử dụng, nó sẽ không được an toàn.

  6. Bạn cần phải chú ý đến một phần của một bảng điều khiển xe là thứ sáu

  Bạn hãy để ý để biết các phần hiển thị trên bảng điều khiển vẫn còn hoạt động như vạch điện năng, vận tốc, … nó sẽ giúp bạn nắm vững trạng thái trong quá trình điều khiển xe, để hiểu rõ hơn và biết khi nào cần sạc điện cho xe khi xe gần hết điện.

  7. Phần cuối cùng này là một pin hoặc acquy

  Bạn nên kiểm tra pin hoặc acquy còn tốt hay không qua 2 yếu tố sau:
  + Thứ nhất là khi kiểm tra acquy là bạn cần quan sát xem bình có bị phồng dộp hay bị biến dạng hay không, nếu bình bị phồng thì bạn mua về và mua luôn bộ bình acquy cho xe điện mới là vừa,
  + Thứ 2 là ngày sản xuất của acquy,thường thì acquy có hạn sử dụng bình thường tầm 2 năm.

  Kiểm tra và thay acquy khi mua xe đạp điện cũ
  Kiểm tra và thay acquy khi mua xe đạp điện cũ

  Trên đây là Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất, hy vọng bạn sẽ sớm chọn mua cho mình một chiếc xe đạp điện cũ ưng ý nhất .

  Xem thêm :

  6 Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ-mới chi tiết A-Z

  Xe Điện Cũ 66- Mua bán xe đạp điện cũ

  • Hotline : 097.204.6606 – 09433.22282
  • Địa chỉ : 157 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Trang web: https://xediencu66.com

  Xem thêm:

 • Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất
 • Các Hãng Xe Máy Điện Tốt Nhất , Bán Chạy Nhất Hiện Nay
 • Cách đấu dây xe đạp điện 48V , cách đấu ắc quy, IC chuẩn, an toàn
 • Tiến Huy

  Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
  Back to top button