Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất

Mua xe đạp điện cũ bây giờ đã trở lên phổ biến tại các thành phố lớn , bởi vì có giá rẻ hơn, chất lượng không thua kém so với một chiếc xe mới, nếu bạn biết cách lựa chọn . Nhưng làm thế nào để chọn mua một chiếc xe đạp điện cũ tốt với giá cả hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay XE ĐIỆN CŨ TÂN MAI- Xe Điện Cũ 66 – xin chia sẻ Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất

Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất

1. Đầu tiên là thân xe

Đó là bộ phận đầu tiên khi bạn nhìn vào một chiếc xe đạp điện cũ. Từ màu sắc, độ bóng hay vết trầy xước, vết lõm sẽ rất dễ dàng để nhìn thấy . Bạn sẽ phần nào đánh giá được phần nào tuổi đời của xe cũng như một số tình trạng như là xe đã tai nạn ,va quệt bao giờ chưa.Việc quan sát kĩ vỏ ngoài của xe cũng giúp bạn nhận định rõ hơn tình trạng hiện giờ của xe rằng chiếc xe còn tốt nhiều hay không.

2. Thứ hai là lốp xe

Kiểm tra độ bền và áp suất lốp xe có còn tốt không, để tránh việc mua xe về lại phải thay lốp mới, bị hỏng xe mất tiền chứ không phải là tốt. Và nếu lốp xe không còn trong tình trạng tốt thì bạn có thể thương lượng với các yếu tố để giảm giá ở đây.

Kiểm tra lốp khi mua xe đạp điện cũ

3. Thứ ba đó là tay lái

Bạn nên xem xét phạm vi hoạt động của tay lái. Tốt nhất là nên lái thử để kiểm tra kĩ hơn khi quay hay rẽ thì có trục trặc hay khó khăn gì không. Khó kiểm soát tay lái sẽ làm cho bạn khó khăn trong khi lưu thông, cũng gây khó chịu trên đường.

Kiểm tra tay lái khi mua xe đạp điện cũ
Kiểm tra tay lái khi mua xe đạp điện cũ

4. Bộ phận thứ tư là đèn xe, còi và xi nhan nếu có

Đừng bỏ qua đèn và xi nhan của xe, khi đi trên đường bởi vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều, đặc biệt là sau khi trời tối. Nó cũng giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bạn nên lưu ý độ sáng và phạm vi chiếu sáng của đèn và xi nhan vì không ít trường hợp sau khi mua xe về thì đèn và xi nhan không còn sử dụng được nữa.

Kiểm tra xi nhan khi mua xe đạp điện cũ
Kiểm tra xi nhan khi mua xe đạp điện cũ

Còi xe cũng nên kiểm tra để biết âm thanh như thế nào cũng như độ to của âm thanh có quá lớn hay quá nhỏ hay không. Nếu âm thanh quá lớn có thể gây khó chịu cho người khác và dễ dàng gây sợ hãi cho họ, và có thể gây ra tai nạn, và âm thanh quá nhỏ sẽ không có ích khi đi trên đoạn đường đông người.

5. Thứ năm là hệ thống phanh của xe

Cách tốt nhất để nhận ra trong phanh tốt hay không là lái thử xe. Bạn có thể thử sự hiệu quả của phanh xem có còn tốt cũng như có bất kì trục trặc gì không. Bởi vì các loại xe cũ, nếu mọi người không biết sử dụng hệ thống phanh thì có thể khiến phanh bị mòn.Đến khi bạn sử dụng, nó sẽ không được an toàn.

6. Bạn cần phải chú ý đến một phần của một bảng điều khiển xe là thứ sáu

Bạn hãy để ý để biết các phần hiển thị trên bảng điều khiển vẫn còn hoạt động như vạch điện năng, vận tốc, … nó sẽ giúp bạn nắm vững trạng thái trong quá trình điều khiển xe, để hiểu rõ hơn và biết khi nào cần sạc điện cho xe khi xe gần hết điện.

7. Phần cuối cùng này là một pin hoặc acquy

Bạn nên kiểm tra pin hoặc acquy còn tốt hay không qua 2 yếu tố sau:
+ Thứ nhất là khi kiểm tra acquy là bạn cần quan sát xem bình có bị phồng dộp hay bị biến dạng hay không, nếu bình bị phồng thì bạn mua về và mua luôn bộ bình acquy cho xe điện mới là vừa,
+ Thứ 2 là ngày sản xuất của acquy,thường thì acquy có hạn sử dụng bình thường tầm 2 năm.

Kiểm tra và thay acquy khi mua xe đạp điện cũ
Kiểm tra và thay acquy khi mua xe đạp điện cũ

Trên đây là Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất, hy vọng bạn sẽ sớm chọn mua cho mình một chiếc xe đạp điện cũ ưng ý nhất .

Xem thêm :

6 Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ-mới chi tiết A-Z

Xe Điện Cũ 66- Mua bán xe đạp điện cũ

  • Hotline : 097.204.6606 – 09433.22282
  • Địa chỉ : 157 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Trang web: https://xediencu66.com

Tiến Huy

Đam mê kỹ thuật, Tiến Huy đã bắt đầu làm dịch vụ mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội từ những năm 2014-2015, luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.
Back to top button