Ắc quy ô tô bị nóng, nguyên nhân và cách xử lý

Ắc quy ô tô là nguồn điện thứ cấp hay là thiết bị lưu trữ năng lượng điện, dựa vào quá trình biến đổi năng lượng thành điện năng để lưu trữ và cung cấp năng lượng cho ô tô. Với loại nguồn Ắc quy này, người dùng có thể sử dụng nhiều lần bằng cách cấp nguồn qua hệ thống sạc. Bài viết dưới đây Xediencu66 sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến ắc quy ô tô bị nóng, bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Nguyên Nhân Ắc Quy Ô Tô Bị Nóng

Do Vấn Đề Chất Lượng Ắc quy

Cũng giống như ắc quy xe đạp điện, nguyên nhân khiến ắc quy ô tô bị nóng là do chất lượng của ắc quy. Ắc quy có thể bị phồng hoặc nóng ngay từ khi bạn mua. Vấn đề này phần lớn là do Ắc quy kém chất lượng.

Cách khắc phục ắc quy ô tô bị nóng trong trường hợp này là bạn nên mang ắc quy đến nơi bán để được bảo hành.

Xem thêm:

Thời Lượng Ắc quy Quá Dài.

Nguyên nhân khiến ắc quy ô tô bị nóng là do thời gian sử dụng ắc quy quá lâu cũng giống như ắc quy cũ khi bạn mua xe đạp điện cũ. Hầu hết các loại Ắc quy hiện nay đều có tuổi thọ trung bình khoảng 2-3 năm. Vì vậy nếu Ắc quy của bạn đã sử dụng được 24-36 tháng mà vấn đề Ắc quy bị nóng, phồng là do Ắc quy đã đến giai đoạn thay thế.

Bình ắc quy ô tô bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Ắc Quy Ô Tô Bị Nóng Do Dinamo

Nguyên nhân khiến ắc quy ô tô bị nóng là do Dinamo. Đây là bộ phận sẽ khiến Ắc quy bị nóng hoặc phồng lên. Do Dinamo bị hư nên dòng sạc vào ắc quy lớn hơn bình thường. Khiến bình nhanh nóng, sôi nước và vài ngày sau bình sẽ phồng lên hoặc biến dạng.

Bình ắc quy là gì? Các cách kiểm tra bình điện ắc quy sao cho đúng | anycar.vn

8 Dấu Hiệu Hỏng Ắc Quy Ô Tô Cần Biết Và Khắc Phục

Hiện Tượng Ắc Quy Ô Tô Nóng Bất Thường

Nếu bạn nhận thấy Ắc quy nóng bất thường thì nguyên nhân chính là do dòng sạc quá nhiều. Để kiểm tra, bạn chỉ cần mang xe đến gara sửa chữa, tại đây thợ sẽ cắm đồng hồ để kiểm tra chắc chắn dòng sạc có quá lớn hay không.

4 cách kiểm tra ắc quy xe ô tô chính xác nhất

Cách khắc phục ắc quy ô tô bị nóng: Đối với tình trạng này thì phải thay cả máy phát điện và ắc quy là ổn, để tiết kiệm chi phí bạn có thể tính đến phương án tìm hàng cũ đã qua sử dụng bên ngoài.

Lượng Chất Điện Phân Thấp Hơn Cho Phép

Nguyên nhân của tình trạng này là: Ắc quy bị sạc quá mức; châm thêm lượng nước điện dịch không đủ; Do Ắc quy bị nghiêng, đổ

Cách khắc phục bình ắc quy ô tô bị nóng như sau: Bạn cần đổ thêm nước cất và điều chỉnh lại mức điện dịch trong bình sao cho đều giữa các ngăn, sau đó kiểm tra lại sạc và sạc lại để kiểm tra.

Ắc quy Đề Xe Không Nổ

Nguyên nhân chính: do ắc quy bị chai quá mức, sạc không đủ điện cho ắc quy, hệ thống điện trên xe bị rò rỉ.

Cách xử lý: Cần đổ thêm nước cất vào bình, trường hợp cần thiết thì điều chỉnh độ điện dịch. Sạc lại Ắc quy với cường độ và thời gian thích hợp.

Tốt nhất bạn nên đưa xe đến gara sửa chữa, tại đây sẽ có đầy đủ dụng cụ và máy kiểm tra ắc quy giúp kiểm tra chính xác tình trạng để đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

Mật Độ Chất Điện Phân Dịch Thấp Trong Một Hoặc Nhiều Ngăn

Nguyên nhân của tình trạng này là có thể Ắc quy đã bị chạm bên trong ngăn với mật độ quá thấp.

Một cách giải quyết phù hợp là điều chỉnh lại mức điện dịch và sạc lại. Nếu đã thực hiện các bước trên mà mật độ và điện áp vẫn thấp thì cần thay Ắc quy mới, vì Ắc quy đã bị chạm bên trong nên không thể tiếp tục sử dụng được.

Tỷ Trọng Của Chất Điện Dịch Cao Hơn Tiêu Chuẩn (Tất Cả Các Ngăn) Hoặc Do Thêm Dung Dịch Lạ Không Phải Nước Cất.

Nguyên nhân có thể do bình điện phân bị lẫn tạp chất.

Xử lý như sau, cần thay chất điện dịch khác với tỷ trọng tiêu chuẩn và hiệu chuẩn lại mức chất điện dịch.

Vỏ  Ắc quy Bị phồng Hoặc Biến Dạng

Nguyên nhân là do bình điện phân nhiệt độ cao do nạp ắc quy quá nhiều hoặc có thể do động cơ tỏa nhiệt làm nhiệt độ xung quanh bình tăng cao gây biến dạng vỏ bình.          

Trong trường hợp này, trong trường hợp đang sạc cần dừng ngay việc sạc Ắc quy, sau đó đợi nhiệt độ bình ắc quy giảm xuống rồi mới tiếp tục.

Pin ô tô bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Các Cực Của Ắc quy Bị Ăn Mòn.

Nguyên nhân: do cực và kẹp dây quá chặt vào nhau làm tràn chất điện phân ra ngoài.

Xử lý: Tháo kẹp, sau đó vệ sinh cực ắc quy, sau đó siết chặt lại kẹp và dây, kiểm tra và điều chỉnh mức điện phân trong bình. Kiểm tra xem các nút có chặt hay không

Cực Ắc quy Bị Thủng

Nguyên nhân của hiện tượng này là do kẹp dây nối với ắc quy quá lỏng, tiếp xúc không ít tạo ra tia lửa điện khi ắc quy phóng điện.

Xử lý như sau: tháo hết kẹp, vệ sinh cọc sau đó siết lại kẹp và dây cho chắc chắn nhưng lưu ý không siết quá chặt. Khi xử lý các bình, cần hết sức cẩn thận, tốt nhất là tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Xem thêm:

 

 

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button