Đi Xe Đạp Điện Có Tiết Kiệm Hơn Xe Máy Không

Xe đạp điện đã,đang và sắp là giải pháp thay thế cho những chiếc xe máy đốt xăng và cồng kềnh. Xe đạp điện tiết kiệm gần 12 lần so với xe máy,xe điện không chỉ có những lợi thế của chiếc xe tay ga mà xe đạp điện rất dễ sử dụng khi lưu thông trên đường, không phải dậm số như xe số ,xe điện còn hạn chế được việc phải thay dầu, đổ xăng của xe máy.

Đi Xe Đạp Điện Có Tiết Kiệm Hơn Xe Máy Xăng Không ?

Nếu nói về phương tiện giao thông phổ biến ngày nay, không thể không kể đến các xe gắn máy. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của nhiều người đã qua sử dụng, sau một thời gian sử dụng, nhiều mẫu xe máy trở lên ăn xăng,rất tốn chi phí như bảo dưỡng,sửa chữa, thay dầu …

Bởi thế rất nhiều người dân có thể nói là đã từ bỏ phần nào những chiếc xe máy và chuyển sang sử dụng xe đạp điện.

Phù hợp với điều kiện sử dụng
Nhiều người chuyển sang xe đạp điện,xe máy điện

Xe đạp điện là một “hiện tượng” ,vì những chiếc xe đạp điện này có thể chạy đến 60-70 km một lần sạc,điều mà ít ai nghĩ đến, Thậm chí, có thể so sánh với các loại xe máy tiết kiệm nhất hiện nay.

Như vậy, vấn đề tiết kiệm về kinh tế của xe đạp điện là cực kì rõ rang. Mỗi pin(acquy) đều có thể sạc lại và sử dụng trong vòng 2 thậm chí 3 năm,

Lấy ví dụ, mức tiêu thụ nhiên liệu cho mỗi km của xe máy là 650 đ, mà một chiếc xe đạp điện HK bike có thể đi được 70-80Km với 3 số điện tương đương 5.000 VNĐ tức là đi xe máy chi phí 1 km sẽ gấp 12 lần so với những chiếc xe đạp điện HKbike . Dưới đây là bảng so sánh xe đạp điện với loại xe ga được cho là tiết kiệm nhất hiện nay tại Việt Nam:

Xe đạp điện tiết kiệm gấp 12 lần xe máy
Xe đạp điện tiết kiệm gấp 12 lần xe máy

Có thể rút ra kết luận, xe đạp điện HKbike tiết kiệm gần 12 lần so với xe máy. Và con số này có lẽ không dừng lại ở đó khi giá xăng tăng liên tục,bởi xe điện không phải đề cập đến chi phí bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa thiệt hại như xe máy.

Tiến Huy

Đam mê kỹ thuật, Tiến Huy đã bắt đầu làm dịch vụ mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội từ những năm 2014-2015, luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.
Back to top button