Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ-mới không ai chia sẻ, chi tiết A-Z

Nếu bạn đang có ý định tìm mua cho mình một chiếc xe đạp điện. Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ-mới không ai chia sẻ, chi tiết A-Z sau chắc chắn sẽ giúp bạn chọn mua 1 chiếc xe điện phù hợp với mình nhất.

Thực tế là trên thị trường ngày nay có rất là nhiều các dòng xe đạp điện chính hãng, bên cạnh đó hàng giả và hàng nhái cũng không ít nếu bạn không biết tự tìm cho mình một chiếc xe chính hãng, thì có khả năng sau đó bạn sẽ bị hối hận về việc mua xe đạp điện cũ của mình. Cho nên bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn và sử dụng xe đạp điện sao cho thật cẩn thận.

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ mới tốt nhất
Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ mới tốt nhất

Mục lục

Nên mua xe đạp điện cũ hay xe đạp điện mới ?

Việc mua xe đạp điện cũ -mới trên thị trường trong một vài năm gần đây được xem như là phát triển thịnh nhất, so với nhu cầu mua xe máy hoặc các loại xe khác. Hay chăng đây chỉ là phong trào chỉ mới bùng phát như đại dịch và sẽ sớm lụi tàn ?

Xem thêm: Toplist về xe đạp điện

Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng đua nhau đi mua xe đạp điện cũ – mới cho con cái ,cho gia đình hay phục vụ chính bản thân mình.Phương tiện lưu thông trên đường thành phố ,nông thôn là xe đạp điện hiện nay đã quá phổ biến và quen thuộc.Vậy bạn đã sở hữu cho chiếc xe đạp điện cũ- mới của một thương hiệu xe nào chưa?

Tư vấn tận tình thật lòng với khách hàng

Tất nhiên thay vì mua những chiếc đạp điện mới đắt tiền bạn có thể lựa chọn mua xe đạp điện cũ.Tuy nhiên bạn biết đến một địa chỉ bán xe đạp điện cũ giá rẻ tại Hà Nội chưa?

Đâu phải xe đạp điện cũ là không tốt
Đâu phải xe đạp điện cũ là không tốt

Xem thêm: Mua bán xe máy điện Vinfast cũ

So sánh các tính năng xe đạp điện cũ và xe đạp điện mới

Vấn đề đặt ra ở đây là chiếc xe đạp điện cũ có lợi thế hơn những xe khác? Giá cả phải chăng, kiểu dáng hay vận tốc đạt được của xe.

So sánh giá thì mua một chiếc xe đạp điện mới có mức giá thấp hơn một nửa so với xe máy kiểu thông thường.Và tất nhiện giá cho một chiếc xe đạp điện cũ dao động khoảng 1/2 – 1/3 giá một chiếc xe đạp điện mới. Mức giá này phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Kiểu dáng nhỏ nhẹ,cá tính ,phong cách, khối lượng chỉ bằng một nửa trọng lượng của xe gắn máy thông thường. Tuy nhiên, tốc độ của xe đạp điện cũ- mới không quá nhanh ,với vận tốc trên trung bình 25-40 km/h không quá chậm đối với giới trẻ và cũng không quá nhanh đối với người trung và cao tuổi

Một số xe đạp điện mới có thể đạt đến tốc độ tối đa lên đến 50 km/h cũng là đặc điểm đánh vào nhu cầu sử dụng của học sinh,sinh viên cho nên được khá nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn.

So sánh mua xe đạp điện cũ và mới
So sánh mua xe đạp điện cũ và mới

Tính năng tích điện và sử dụng điện để chạy tầm khoảng 60 km cho các xe đạp điện có bình tích năng lượng mới.Xe đạp điện cũ thì giảm đi tùy tùy thuộc vào thời gian sử dụng lâu dài hay  không của xe. Khi bạn chọn những chiếc xe đạp điện cũ, bạn cũng nên lưu ý vào điểm này và có thể yêu cầu thay thế bình nếu bình điện không còn tích điện tốt.

Trên thị trường có nhiều loại xe đạp điện với thiết kế mới, màu sắc đa dạng, phong phú, được khách hàng ưa thích và đánh giá cao.Có hai loại đơn giản là các loại xe có bàn đạp và loại không có bàn đạp.

Chọn xe đạp điện hay xe máy điện
Chọn xe đạp điện hay xe máy điện

Hiện tại thì loại không có bàn đạp được chọn nhiều hơn vì thời gian chạy và thiết kế có phần thời trang hơn. Theo thống kê chưa đầy đủ thì trên thị trường cả nước có tới ba chục loại xe đạp điện kể cả lắp ráp và nhập khẩu,một con số không hề nhỏ phải không các bạn.

Nhu cầu chọn mua xe đạp điện cũ ngày càng nhiều

Nhu cầu sử dụng xe đạp điện của giới trẻ là để thay đổi phong cách.Bởi việc tìm hiểu các tính năng mới của xe đạp điện hiện nay cũng không đến nỗi khó khăn ,bên cạnh những chiếc xe đạp điện mới đắt tiền thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp điện cũ với hình thức còn mới đến 90% không kém thời thượng nhưng giá thì rẻ hơn rất nhiều so với xe mới.

Để phục vụ tốt, nhu cầu của khách hàng luôn được nhà sản xuất có quan tâm.Đảm bảo chất lượng và đưa những chiếc xe đạp điện tới tay người tiêu dùng dù mới hay cũ cũng là phương châm của người bán hàng.

Mọi người, mọi điều kiện kinh tế đều có thể sở hữu cho mình một chiếc xe đạp điện cũ-mới để làm phương tiện đi lại trong cuộc sống.

Nhu cầu mua xe đạp điện cũ ngày càng tăng
Nhu cầu mua xe đạp điện cũ ngày càng tăng

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ, xe đạp điện lướt

1. Chọn xe đạp điện hay xe máy điện?

Xe đạp điện có tốc độ và sức mạnh kém hơn so với các dòng xe máy điện, tuy nhiên loại xe này không cần phải đăng ký bên cạnh đó xe đạp điện còn được hỗ trợ bàn đạp, bàn đạp giúp bạn di chuyển xe trong một số trường hợp như khi xe hết pin, hết điện. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại.Chọn xe đạp điện hay xe máy điện
Ví dụ như, bạn cần đi nhanh hơn thì bạn sẽ chọn xe máy điện. Giống như hầu hết học sinh ngày nay đều chọn xe đạp điện vì nó không chỉ phù hợp với học sinh sinh viên, xe còn không phải đăng ký như là một xe máy điện.

Một lưu ý tiếp theo là xe đạp điện có một tốc độ trung bình khoảng 30 km/h trong khi xe máy điện có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 50 km/h và khoảng cách di chuyển xe máy điện sẽ lớn hơn xe đạp điện.

2. Chọn dòng xe đạp điện cũ chạy acquy hay pin

Có 2 dòng xe điện thông dụng hiện nay là xe chạy bằng nguồn điện là pin và nguồn điện sử dụng là acquy. Nói chung, pin xe đạp điện có giá cao hơn nhưng ngược lại nó lại có nhiều ưu điểm như nhẹ nhàng hơn, nhỏ gọn hơn, khoảng cách di chuyển là xa hơn và tất nhiên sẽ bền hơn ắc quy.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển một khoảng cách xa thì việc chọn xe đạp điện chạy pin là hợp lý nhất. Phần lớn các thương hiệu như Giant, Nijia hiện đang sử dụng xe điện chạy Acquy đều khá rẻ.

Nếu bạn chọn một chiếc xe đạp điện chạy pin thì bạn có thể lựa chọn thương hiệu xe đạp điện trong nước như là thương hiệu xe đạp điện HKBike chạy pin nổi bật nhất trên thị trường với dòng xe Zinger color, bởi Zinger color đang nắm giữ kỷ lục xe đạp điện đi xa nhất tại Việt Nam. Với xe đạp điện, bạn có thể chọn các thương hiệu ngoại như Bridgestone với khoảng cách chạy được lên đến 120 km một lần sạc.

Chọn xe đạp điện chạy pin hay acquy
Chọn xe đạp điện chạy pin hay acquy

Trong quá trình sử dụng, khi thay thế pin thì giá sẽ rơi trong khoảng 3 triệu, với mức giá của acquy khi thay thế thì khoảng 1tr2. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét các lựa chọn 1 trong 2 xe cho phù hợp với mình.

Xem thêm : Cách sạc pin cho xe đạp điện

3. Khả năng chịu tải trọng của xe

Xe đạp điện giới hạn khả năng tải của mình chứ không như xe gắn máy. Tổng số tải trọng của xe đạp điện thông thường chỉ có trên 100 kg. Bạn nên chọn xe có khả năng chịu tải ít nhất 2 người vì không thể nào mà bạn đi xe 1 mình mãi được phải không nào ^^. Tại vì đôi khi bạn còn kèm với bạn bè hoặc người thân những lúc có việc đột xuất, ví dụ như bạn trai hình dưới chẳng hạn, 1 mình cân 3 luôn :).

Khả năng chịu tải của xe
Khả năng chịu tải của xe

4. Quãng đường đi được của xe

Mỗi dòng xe khác nhau sẽ có quãng đường đi được sau mỗi lần sạc cũng khác nhau. Xe đạp điện, xe máy điện nói chung có một khoảng cách đi được từ 30km đến 90 km tùy theo xe dòng xe và giá tiền. Xe đạp điện chạy pin như đã nói ở trên có khoảng cách đi được là khá xa nhưng giá lại cao hơn so với các xe đạp điện chạy ắc quy khá nhiều.Quãng đường đi được của xe

Lời khuyên cho bạn là để lựa chọn chiếc xe đạp điện với một khoảng cách xa một chút, trong trường hợp nếu xe không đáp ứng được điều kiện đi lại của bạn thì bạn sẽ phải thường xuyên dắt bộ dưới đường vì xe hết điện. Vì vậy, chọn một chiếc có thể chạy được quãng đường xa sẽ bù lại cho bạn những phát sinh khác khi đi trên đường.

5. Chọn xe đạp điện chống ngập nước

Các nhà sản xuất đã rất chú ý tới vấn đề chống nước của xe đạp điện. Nói chung bạn nên chọn xe đạp điện có khả năng tránh nước vì ở Việt Nam là một nước điều kiện thời tiết mưa gió diễn ra khá thường xuyên.Chọn mua xe đạp điện chống nước

Nếu một chiếc xe đạp điện với khả năng chịu nước kém sẽ dẫn đến động cơ bị hỏng hoặc điều tốc của xe hỏng, lúc này sẽ phải đi sửa và bạn sẽ mất tiền bạc và thời gian rất nhiều. Một điều đặc biệt là ắc quy xe đạp điện đều có khả năng chống nước rất tốt. .

6. Chọn mua xe đạp điện cũ chính hãng

Một thực trạng đang diễn ra tại Việt Nam hiện nay là có qua nhiều dòng xe đạp điện nhái và kém chất lượng vẫn đang tràn lan trên thị trường. Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên chọn xe đạp điện chính hãng, xe mua từ các thương hiệu đáng tin cậy. Bạn lưu ý rằng có rất nhiều xe giả nhưng giống xe chính hãng đến hơn 90%. Để không bị tiền mất hận mang bạn nên chọn xe tại các đại lý bán xe đạp điện cũ uy tín với các chế độ sau bán hàng rõ ràng bạn nhé.

Những lưu ý khi mua xe đạp điện cũ

Hiện nay rất nhiều người chọn tiêu chí mua xe đạp điện cũ để tiết kiệm chi phí tại vì xe đạp điện, xe máy điện giờ đây đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong mỗi gia đình chúng ta,nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể sắm cho mình 1 chiếc xe mới.

Xem thêm : Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất

Tư vấn mua xe đạp điện cũ
Tư vấn mua xe đạp điện cũ

Ngoài tiêu chí một chiếc xe phải tốt ,chất lượng đảm bảo thì người sử dụng cũng quan tâm đến vẻ bề ngoài của chiếc xe. Có trong tay một chiếc xe đạp điện cũ người sử dụng có thể làm chủ được thời gian, những chuyến đi chơi của mình, tự tin với một chiếc xe có thể chạy tốt khi đi chơi, đi học cùng bạn bè.

Vì vậy để có thể mua được một chiếc xe đạp điện cũ phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ của xe thì chúng ta nên tìm hiểu trước về thông tin của các dòng xe đạp điện cũ cũng như địa điểm để có thể chọn lựa được chiếc xe thực sự là ưng ý.

Dựa vào nhiều năm kinh nghiệm thu mua xe đạp điện cũ  của chúng tôi, cửa hàng XE ĐIỆN CŨ TÂN MAI- Xe Điện Cũ 66 xin chia sẻ cho độc giả 4 lưu ý cần thiết để mua xe đạp điện cũ giá rẻ – chất lượng:

 1: Bộ sạc, động cơ

 • Sạc : Sạc phải hoạt động bình thường, khi vào điện báo đỏ, khi đầy điện đèn chuyển sang màu vàng xanh. Vỏ sạc có kín khít, nguyên vẹn hay không để có thể bảo vệ được bộ phận bên trong.
 • Động cơ :Trong quá trình chạy thử tốc độ chạy có đều, trơn tru, mượt mà hay không? Tránh hiện tượng giật, không ổn định.
  Khi bạn lên ga có thể xe sẽ chạy luôn hoặc có thể từ từ chuyển bánh.
Sạc xe đạp điện
Hình 2 :Sạc xe đạp điện

2: Tay lái, tay phanh

 • Ví dụ hình tay lái và tay phanh xe đạp điện nijia cũ phải dễ dàng điều khiển không bị rít gây cảm giác khó điều khiển.
 • Tay lái có cân đối khi lái hay không, nếu tay lái bạn lái có cảm giác bị vẹo , khó lái thì có thể chiếc xe đó đã bị ngã ,đổ , bạn nên cân nhắc lại chi phí sửa chữa.
Tay phanh, tay ga xe đạp điện cũ
Hình 3: Tay phanh, tay ga xe đạp điện cũ

3: Khung xe

Trước khi mua phải kiểm tra :

 • Xem khung xe có bị móp méo, nếu móp méo chứng tỏ xe đã bị tai nạn.
 • Thử lái xem cổ xe có bị khó lái, cứng cổ, tình trạng này chứng tỏ xe đã bị va đập khá mạnh khiến càng xe bị vênh.
 • Kiểm tra nước sơn của xe xem xe đạp điện cũ bạn định mua bị đã bị sơn lại hay chưa, đặc điểm nhận biết là xe đạp điện khi được sơn lại nhìn rất dại, không thật, không bóng như xe đạp điện cũ mới.

4. Bảo hành

Đây là điều đặc biệt phải chú ý khi bạn chọn mua xe đạp điện cũ. Nếu bạn chọn mua xe người dùng thì bạn cần hỏi xem xe có còn bảo hành không, còn mua xe của cửa hàng xe cũ như XE ĐIỆN CŨ TÂN MAI- Xe Điện Cũ 66 thì xe đạp điện cũ được bảo hành toàn bộ xe 2 tháng.

5 Kiến thức để chọn mua xe đạp điện cũ chính hãng tốt nhất.

Xe đạp điện ngày nay đã dần trở thành xu hướng của giới trẻ. Do đó, các cửa hàng xe đạp điện cũ theo đó đã xuất hiện ngày càng tăng với đủ các kiểu dáng, phong cách và chất lượng khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để lựa chọn một chiếc xe chính hãng?

1. Hãy xem xét nhu cầu

Mỗi mẫu xe đạp điện được thiết kế với nhiều công dụng nhau.nên khi mua xe đạp điện cũ ta cần kiểm tra kĩ phần khung xe, động cơ hoặc pin (acquy), .. Hiểu biết nhu cầu cá nhân sẽ giúp bạn tập trung sự chú ý và chiếc xe đạp cần thiết cho mình.

2. Kiểm tra chi tiết và logo xe

Logo xe đạp điện chính hang thường sắc nét, tươi sáng và sáng bóng hơn hàng không chính hãng. Logo của nhà sản xuất thường được in trên nhiều bộ phận, như đệm châm, bánh xe, lốp xe, …
Những chiếc xe chính hãng có lớp sơn phủ bền màu có thể bị trầy xước nhưng đặc biệt là không bong tróc,xích xe sáng và các ốc vít thì sắc cạnh.

3. Nguồn gốc xuất xứ.

Khi mua xe đạp điện cũ thì nguồn gốc xuất xứ cũng là điều rất quan trọng,bởi vì nếu biết nguồn gốc xuất xứ thì bạn có thể biết được phần nào tình trạng của xe ví dụ tình trạng xe nữ đi hay xe nam đi là khác nhau.

Ngoài ra tại những điểm này bạn còn được hưởng chế độ bảo hành, thay thế linh kiện chính hãng nếu xảy ra hỏng hóc.

4. Kiểm tra giá

Với nền tảng công nghệ hiện đại, trước khi bạn mua xe đạp điện cũ bạn nên kiểm tra giá trên các trang web chính thức của cửa hàng ví dụ website: https://xediencu66.com hoặc liên hệ với nhân viên bán hàng để biết giá trước khi đến cửa hàng. Ngoài ra, tất cả các thông tin sản phẩm cũng có thể giúp bạn tránh việc bị mua “hớ”, và phải mua hàng kém chất lượng.

website-xediencu66
website-xediencu66

5. Không có xe đạp điện chính hãng giá rẻ

Các thương hiệu xe đạp điện chính hãng nổi tiếng như Honda, Yamaha, Giant có một mức giá rất cao. Với mức giá trung bình khác thì đa phần là những hàng nhập lậu và không chính hãng.
Với những loại hàng này dù mẫu mã có đẹp nhưng chất lượng không hề đảm bảo: acquy, pin suy giảm nhanh chóng ,thiết bị điều khiển điện tử điều chỉnh được tốc độ cho phép; thời gian bảo hành cũng không cố định hoặc thậm chí là không có.

Vì nhu cầu phải sử dụng xe đạp điện để đi lại,nhưng vẫn còn rất nhiều người không có điều kiện về tài chính, cho nên nhiều người đã lựa chọn mua xe đạp điện cũ giá rẻ để tiết kiệm hơn.

Thông thường, xe đạp điện cũ giá dao động từ 3 -7 triệu đồng, tùy từng dòng xe và chất lượng cũng như sử thời gian sử dụng xe.

Vì vậy việc kiểm tra xe đạp điện cũ là rất quan trọng khi mua nếu không cái xe bạn mua về chỉ là ” xác xe”, một đống sắc vụn không có bất kỳ tác dụng gì.

Với kinh nghiệm của cửa hàng bán xe đạp cũ,xe đã qua sử dụng chúng tôi cung cấp những lời khuyên sau đây để cung cấp cho bạn đọc kinh nghiệm để mua xe đạp điện cũ giá rẻ:

Bí quyết lựa chọn xe đạp điện cũ giá rẻ mà tốt

1. Xe đạp điện cũ giá rẻ quá chưa chắc đã tốt!

Đúng vậy.không phải tự nhiên mà người bán lại bán với giá rẻ như cho,chắc chắn là không thể không đặt dấu hỏi được.

Những người bán hàng,chắc chắn rằng họ hiểu xe đạp điện hơn ai hết, đặc biệt là một chiếc xe đạp điện cũ. Do đó, khả năng định giá của họ là chính xác (Tất nhiên, bạn có thể trả tiền theo cách riêng của bạn, thuận mua vừa bán mà)
Xe đạp điện cũ chỉ có 2-3 triệu thì bản chất của nó không thể ổn được,có thể xe hỏng acquy(pin) hoặc các thành phần khác đã quá xấu, hầu như không còn giá trị.

Chọn mua xe đạp điện cũ giá rẻ chưa chắc đã tôt
Chọn mua xe đạp điện cũ giá rẻ chưa chắc đã tôt

Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm hoặc được người dùng gạ bán cho một chiếc xe đạp điện cũ giá rẻ thì phải cân nhắc có nên mua hay không vì rất có thể xe đang có vấn đề ,có thể mua về bạn sẽ được 1 đống sắt phế liệu.

Giá từ 4 – 7 triệu là một mức giá xe đạp điện cũ bạn có thể mua được,tùy thuộc vào đó là loại xe hãng nào.

Kỹ năng mặc cả giá cũng là rất quan trọng khi mua một chiếc xe đạp điện cũ để có thể mua được một chiếc xe sử dụng được với giá rẻ . Tuy nhiên, để làm điều này, bạn cần phải nắm bắt những điểm yếu của chiếc xe.

2.Chọn địa chỉ mua bán xe đạp điện cũ uy tín

Đồ cũ, đặc biệt là với xe đạp điện cũ.Sự uy tín của người bán là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc xe đạp điện cũ đó. Bạn nên tìm địa chỉ bán xe đạp điện cũ uy tín,nhiều người mua, để tỷ lệ mua phải xe chất lượng kém sẽ ít hơn và rủi ro của bạn tất nhiên cũng được giảm đi đáng kể.

Tìm địa chỉ mua bán xe đạp điện cũ uy tín
Tìm địa chỉ mua bán xe đạp điện cũ uy tín

Những nơi có uy tín bán xe đạp điện cũ phải hội tụ các yếu tố sau:

 • Đó là một địa chỉ rõ ràng rằng công khai(Nhất là mua hàng online)
 • Nhiều hơn người mua, và phản ánh chất lượng một cách tích cực
 • Thậm chí cửa hàng bán xe đạp điện cũ còn viết giấy bảo hành cho người mua xe.

Tốt nhất để đảm bảo về chất lượng khi mua xe đạp điện cũ giá rẻ, bạn nên hỏi người bán hàng về:

 • Giấy chứng nhận bảo hành xe đạp điện (nếu vẫn còn đang bảo hành)
 • Giấy chứng nhận chất lượng xe đạp điện
 • Thông tin về chủ sở hữu xe đạp điện.
 • Tất nhiên, trong nhiều trường hợp bạn sẽ không nhận được các giấy tờ trên,nhưng bạn vẫn lên hỏi , không mất gì phải không ?

3. Kiểm tra xe trước khi mua

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi mua xe đạp cũ là điều cần thiết.

Tất nhiên việc chứng minh chất lượng và nguồn gốc của các xe đạp điện chỉ trên giấy tờ, thực tế là vận hành chạy thử và kiểm tra mới là chuẩn nhất và đánh giá đúng chất lượng xe.

Kiểm tra xe trước khi mua vô cùng quan trọng
Kiểm tra xe trước khi mua vô cùng quan trọng

4. Khi mua xe đạp điện cũ bạn cần phải chú ý đến các vấn đề sau:

 • Pin hoặc acquy xe đạp điện

Điều này có thể nói là một phần quan trọng nhất của xe đạp của bạn vì nếu một chiếc xe đạp điện mà bị hỏng pin hoặc acquy thì nó chỉ còn là một chiếc xe đạp bình thường không hơn có khi còn kém.

Bạn nên xem xét pin(acquy) có các hiện tượng sau không: pin phồng và pin có chứa bụi trắng hoặc hơi ẩm trên phần kim trên nắp, hoặc đầu kim loại có vẻ bị han gỉ,mòn… chứng tỏ acquy sẽ sớm hỏng vì vậy bạn cần phải chú ý đến.

 • Các phụ tùng điện tử gắn trên xe

Đồng hồ điện tử theo dõi của pin, hoặc đồng hồ báo tốc độ xe…. Cũng là một phần rất quan trọng. Nếu đơn vị bị hư hỏng,thì bạn sẽ rất khó kiểm soát tình trạng xe còn điện hay hết ,do đó bạn cần phải cẩn thận kiểm tra các bộ phận trên,bạn phải đảm bảo rằng tất cả tốt và hoạt động bình thường.

 • Nhìn vào lốp xe của đoán thời gian bằng cách sử dụng

Lốp xe thường sẽ phản ánh thời gian và quá trình sử dụng xe đạp điện trước đó. Một chiếc lốp đã mòn hết các gai trên bánh,thậm chí còn có những sợi bố bị chìa ra ngoài thì không thể là chiếc xe mới sử dụng 1, 2 năm được mà nó có thể hơn tại vì lốp xe đạp điện có độ mòn không thể bằng xe máy được.

Lốp xe bị mòn
Lốp xe bị mòn chứng tỏ xe được sử dụngi nhiều

Tuy nhiên, lốp xe đôi khi cũng không thể phản ánh được tuổi đời của chiếc xe.Mà là vành bánh xe, động cơ, đũa xe, vòng bi,ổ trục là những bộ phận phản ánh chính xác tuổi đời của chiếc xe đó.

 • Khung gầm

Là bộ phạn cũng vô cùng quan trọng của một chiếc xe đạp điện,và nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành sử dụng xe sau này.

Các vết rỉ sét, thậm chí là những chỗ gãy,…sẽ làm cho xe đạp điện có mức giá thấp. Bộ phận phanh xe, yên xe ngồi ,tay ga, hệ thống giảm xóc, chấn chống…là những thứ không thể không kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ.

 • Sạc điện

Sạc điện cũng rất quan trọng khi mua xe đạp điện của bạn. Bạn cần phải trực tiếp cắm sạc vào xe,để biết chắc chắn rằng sạc vẫn hoạt động bình thường, đèn báo điện đầy vẫn còn hiển thị bình thường.

Sạc xe đạp điện bao nhiêu tiếng đầy ? 

5.Đừng quên tu bổ bảo dưỡng xe đạp điện sau khi mua về.

Tu-bo-lai-sau-khi-mua-xe-ve-la-rat-quan-trong
Tu bổ lại sau khi mua xe về là rất cần thiết

Tất nhiên không lãng phí tiền bạc của bạn khi tu bổ xe vì nó có thể giúp xe đạp điện của bạn bền hơn hoạt động trơn tru hơn.

Không phải chiếc xe đạp điện cũ nào cũng Gin như xe mới cho nên việc chỉnh chi lại cũng rất cần thiết cho chiếc xế của bạn.

Mua xe đạp điện cũ như thế nào để không bị hớ

Cách chọn mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội, Xe đạp điện hiện đã và đang trở thành một xu hướng mới và ưa thích của giới trẻ năng động , bởi tính tiện dụng và thân thiện với môi trường, quan trọng hơn là xe đạp điện “nhẹ nhàng” hơn so với xe máy nên là nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào các trang Web, các đại lý phân phối, Cửa hàng bán và mua xe đạp điện tại cũ –mới tại Hà Nội , nhiều người sẽ bị choáng ngợp bởi rất nhiều giá, nhiều mẫu mã,chủng loại và thương hiệu. Vì vậy điều quan trọng là cần phải suy nghĩ rất cẩn thận khi lựa chọn để mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội, cũng như ở những nơi khác:

1. Giá cả và chi phí

Các đối tượng sử dụng xe đạp điện thường là những người trẻ tuổi, học sinh, sinh viên…… thường ít điều kiện để có thể mua chiếc xe đắt tiền. Vì vậy, việc đầu tiên là phải xem xét mức chi tiêu cho chiếc xe đạp điện căn cứ vàonhu cầu, mục đích sử dụng và tần xuất sử dụng của xe đạp điện đó. Ngoài chi phí ban đầu của việc sở hữu xe, người mua cũng phải đưa vào các chi phí khác, chẳng hạn như bảo dưỡng, chi phí bảo trì, chi phí của các bộ phận, linh kiện và phụ tùng thay thế khi bị trục trặc…..

Tìm hiểu giá cả chi phí khi mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội
Tìm hiểu giá cả chi phí khi mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội

Một trong những chi phí cần thiết để được xem xét là các chi phí tiêu thụ năng lượngBạn có thể ước lượng được khoảng cách trung bình đi trong 1 ngày ,một tuần ,trong một tháng hoặc một năm, chia cho tổng điện năng xe tiêu để biết được chiếc xe của bạn đã tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện.

2. Tìm hiểu các thông tin kỹ thuật trước khi mua một xe

Nếu bạn muốn mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội, nơi đầu tiên bạn nên xem xét là Internet. Nơi này cung cấp các sản phẩm chất lượng cung cấp thông tin hữu ích, xu hướng tiêu dùng và biết khách hàng đánh giá về sản phẩm như thế nào.
Hơn nữa, người mua có thể đi đến các phòng trưng bày, tìm hiểu thêm thông tin về các loại, giá và cấu hình của chiếc xe mà bạn muốn mua, và bạn có thể chụp ảnh những chiếc xe chính hãng để làm cơ sở so sánh màu ,đối chiếu khi tìm mua xe tại các cửa hàng bán xe đạp điện cũ ở Hà Nội. Nên khảo giá của sản phẩm từ những trang Web mua bán rao vặt xe tại Hà Nội, Facebook, diễn đàn… để không bị “mua hớ” khi quyết định mua một chiếc xe đạp điện cũ.

Tìm hiểu kỹ thông tin khi mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội
Tìm hiểu kỹ thông tin khi mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội

Ngoài ra cũng cần những tư vấn của bạn bè, người thân ,đó là các thông tin cũng vô cùng hữu ích để giúp bạn có một nền tảng, đánh giá và lựa chọn chiếc xe đạp điện cũ thích hợp. Một số những bạn trẻ tuổi thường rất cẩn thận khi lựa chọn các loại xe phổ biến đắt tiền nhất vì họ “tin vào sự lựa chọn của đám đông”, cũng như chứng tỏ mình là người sành điệu,thời thượng.

Sau đây là một số đặc điểm giúp bạn phân loại các dòng xe đạp điện cũ hiện nay:

 • Phân loại theo động cơ xe: một số xe có động cơ được gắn trên các bánh xe hoặc dưới chỗ ngồi xe. Tuy nhiên, nếu động cơ trên bánh xe là lợi hơn nhưng sẽ bị ảnh hưởng, nếu va chạm xe so với các thiết bị đặt ở phía dưới yên xe và khó khăn để phá vỡ. Tùy thuộc vào các công cụ được sử dụng được chia thành 2 loại là có cổ góp và không có cổ góp. Loại có cổ góp phù hợp với xe chạy tốc độ cao.Loại còn lại cho ta hiệu suất cao, không phụ thuộc vào độ ẩm, chổi than có thể được thay thế bằng giai đoạn 2-3 năm, nhưng chỉ phù hợp với những loại xe chạy tốc độ của chậm.
 • Phân loại theo pin hoặc ắc quy: Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng xe này là độ bền , khoảng cách đi được và khối lượng của nó. Bởi xe điện chạy pin có tuổi thọ cao, rất nhỏ gọn và bền hơn so với acquy. Lưu trữ pin cho chiếc xe đạp điện có thể chạy đến khoảng cách 45000 km, tương ứng với 900 lần lần sạc trong khi acquy chỉ 300 – 400 lần và mỗi sạc sạc đầy có thể đi được khoảng cách khoảng 40 km. Nói chung, xe đạp điện chạy pin sẽ có trọng lượng trung bình khoảng 30kg,trong khi khối lượng trung bình của một chiếc xe chạy acquy là 70 kg.
Xe đạp điện chạy pin nhẹ nhàng
Xe đạp điện chạy pin nhẹ nhàng

Bởi những ưu điểm trên mà những chiếc xe chạy pin có giá thành đắt hơn so với xe đạp điện chạy acquy từ 30% đến 40%. Nếu kinh phí là quá hẹp,xe đạp điện chạy acquy sẽ là lựa chọn phù hợp, nhưng bạn có thể phải chi tiêu nhiều tiền hơn trong vấn đề bảo dưỡng các loại xe.

3. Phù hợp với phong cách và mục đích sử dụng

Chiếc xe phù hợp với chiều cao, tuổi tác và giới tính là tiêu chí của giới trẻ, khi nhiều người trẻ tuổi khi quyết định mua một chiếc xe đạp điện cũ. Người mua cũng nên kiểm tra xe luôn tại các cửa hàng xe đạp điện cũ để tạo cảm giác thoải mái và tin tưởng. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên bán hàng hỗ trợ điều chỉnh phanh tay, yên xe cao thấp để phù hợp và đễ dàng sử dụng lưu thông trên đường nhất.

Chọn mua xe đạp điện cũ phù hợp vóc dáng
Chọn mua xe đạp điện cũ phù hợp vóc dáng

Tuy nhiên,kiểu dáng không phải là yếu tố quyết định mà quan trọng nhất là yếu tố phục vụ mục đích sử dụng xe của bạn. Nên chọn các dòng xe có thể đi được quãng đường xa tầm 30km trở lên để mang lại sự thuận tiện cho các bạn học sinh,sinh viên khi đi học, đi chơi, dạo phố mà không bao giờ lo hết điện giữa đường.

4 lưu ý sau khi mua xe đạp điện cũ để acquy bền nhất

Pin và ắc quy xe đạp điện được coi là thành phần thiết kế quan trọng nhất của một chiếc xe đạp điện. Bạn nên tìm hiểu các nguyên tắc sạc và bảo vệ, để tăng tuổi thọ của các bộ phận này.

1. Việc sạc điện

Sau khi mua xe đạp điện cũ về,nếu pin hoặc acquy là mới 100% thì bạn cần cắm sạc cho acquy trong vòng 12 tiếng liên tục để acquy được nạp đầy năng lượng và cần lặp đi lặp trong 2 đến 3 lần sạc đầu tiên. Sau đó,bạn sạc xe như bình thường.Khi nào hết điện bạn mới bắt đầu sạc và rút khỏi ổ điện khi pin được sạc đầy.

2. Thay thế và sửa chữa

Khi mua xe đạp điện cũ mà pin hoặc acquy có triệu chứng yếu,bạn cần phải thay thế pin hoặc acquy, bạn nên cẩn thận xem xét chủng loại và công suất để lựa chọn một loại pin hoặc ắc quy mới tương tự.

Không chọn các loại pin hoặc acquy trôi nổi trên thị trường, bởi vì chất lượng của chúng không được đảm bảo, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của xe. Nên đến những cửa hàng chính hãng để lựa chọn để có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hơn.

3. Thời gian làm việc và tuổi thọ.

Tuổi thọ là số lần sạc tối đa của pin hoặc acquy có thể chịu được. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bọ sạc bằng cách sạc đúng cách: chỉ sạc khi bình hết điện, rút sạc đúng lúc khi đã được sạc đầy.

4. Thời gian sạc

Thông thường thời gian sạc trong khoảng thời gian 6-8 giờ. Bạn nên chú ý đến đèn báo trên acquy hoặc pin để biết khi nào hết điện và sạc đúng lúc. Bạn cần chú ý không nên cắm phích sạc khi đã rút acquy ra vì như vậy sẽ gây hại cho cả phích cắm và acquy.

Để vận hành một chiếc xe đạp điện đúng cách, tôi nên làm gì?

Sử dụng xe đạp điện có nhiều ưu điểm: không cần xăng, không có tiếng ồn động cơ, không có ống xả khói ra môi trường và chi phí nạp điện cho xe đạp điện là rất thấp.Điều đặc biệt, không phải lo lắng về các trình điều khiển.

Với lợi thế nhỏ, gọn và nhẹ, xe đạp điện phù hợp cho nhu cầu di chuyển trong quãng đường ngắn, tuyến đường đông đúc, đồng thời phù hợp với lứa tuổi học sinh, người già, các bà nội trợ…

Trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý:

Xe cần thường xuyên vệ sinh, kiểm tra xăm lốp xe, vành bánh xe và các bộ phận phanh, đèn tín hiệu. Đối với pin để sạc pin cho xe đạp điện tốt nhất là bạn nên sạc sau khi bạn sử dung nửa lượng điện của pin,không được sạc nguồn điện từ các máy phát điện.

Chon-mua-va-su-dung-xe-dap-dien-tot-nhat-1Trong điều kiện ngập nước, ướt, xe đạp điện mà bị ngập nước bạn nên tắt nguồn điện, sử dụng bàn đạp để di chuyển, cũng không nên rửa bằng vòi phun áp suất cao. Xe đạp điện có tốc độ tối đa khoảng 25 km/giờ, đảm bảo an toàn,không tăng tốc độ của xe đột ngột hoặc mang theo quá nhiều đồ trọng lượng lớn.

Khi gặp sự cố, cần phải báo cho cửa hàng xe đạp điện để được tư vấn và hỗ trợ. Nhiều cửa hàng lớn đều có đơn vị sửa chữa bảo hành,thay thế phụ tùng vì vậy việc bảo hành rất nhanh và không làm mất thời gian của khách hàng.

Người mua không nên được sửa chữa tại các cửa hàng xe điện không uy tín. Cũng như xe máy thì xe đạp điện sau khi sử dụng một số thời gian cũng nên được đưa đến các cửa hàng để bảo trì- bảo dưỡng.

Trên đây là Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ-mới không ai chia sẻ chi tiết A-Z Bạn hãy luôn theo dõi Xe Điện Cũ 66 để cập nhật những thông tin mới nhất về xe cộ bạn nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xe Điện Cũ 66- Mua bán xe đạp điện cũ

  • Hotline : 097.204.6606 – 09433.22282
  • Địa chỉ : 157 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Trang web: https://xediencu66.com

 

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button