Xe đạp điện bị kẹt bánh sau, bánh trước, nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng xe đạp điện của bạn thường có những trục trặc, trong đó xe đạp điện bị kẹt bánh sau, hay bánh trước là một lỗi lỗi rất hay gặp phải khi xe không được bảo dưỡng định kì.

Nếu gặp tình trạng xe bị kẹt bánh sau bạn nên khắc phúc ngay để tránh những hư hỏng nặng hơn đó bạn. Bài viết này bạn hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục xe đạp điện bị kẹt bánh sau nhé.

Xem thêm : Xe Đạp Điện Bị Kêu Ở Bánh Sau , Bánh Trước, Nguyên Nhân và Cách Xử Lý ?

1. Xe đạp điện bị kẹt phanh, bó phanh

Hiện tượng : Khi bạn bóp phanh, tay phanh hoặc má phanh bị kẹt và không hồi lại vị trí ban đầu được khiến phanh trước hoặc bánh sau bị chết luôn làm cho xe không thể di chuyển được hoặc di chuyển rất khó khăn.

Dây phanh xe đạp điện bị kẹt khiến xe đạp điện bị kẹt bánh sau
Dây phanh xe đạp điện bị kẹt khiến xe đạp điện bị kẹt bánh sau

Nguyên nhân : Là do xe đạp điện bạn đã sử dụng lâu ngày, hay phải đi dưới trời mưa khiến phanh bị vào nước hoặc là do bụi bẩn lâu ngày không bảo dưỡng làm cho hệ thống tay phanh hoặc má phanh bị kẹt.

Má phanh xe đạp điện
Má phanh xe đạp điện

Cách khắc phục

  • Nếu dây phanh bị kẹt thì bạn có thể tra dầu vào lõi dây phanh, bạn tra làm sao để cho dầu vào trong được vào được trong lõi dây phanh, sau đó bạn bóp nhả bóp nhả nhiều lần để dầu chạy từ trên xuống dưới sao cho hết đường dây phanh như thế sẽ giúp dây phanh trơn hơn và có thể sử dụng lại bình thường.
  • Nếu má phanh bị kẹt, bị bó bạn có thể tháo trục bánh xe lấy má phanh ra để vệ sinh và tra dầu mỡ. Trường hợp má phanh quá mòn thì bạn nên thay má phanh mới để đảm bảo an toàn bạn nhé.

2. Xe đạp điện bị kẹt bánh sau do bị bó động cơ

Hiện tượng : Bạn không bóp phanh nhưng xe vẫn bị bó bánh sau, bánh không thể quay được hoặc quay rất nặng.

Động cơ xe đạp điện bị nước vào
Động cơ xe đạp điện bị nước vào

Nguyên nhân : Do bạn xe bạn đã bị ngập nước hoặc nước vào trong lõi động cơ khiến cho các lá thép trong lõi động cơ bị han gỉ, lâu ngày lớp gỉ đó sẽ bong ra và bám chặt vào nam châm của động cơ khiến cho động cơ bị bó.

Cách khắc phục : Nếu có đồ bạn có thể tự tháo tại nhà và vệ sinh lõi động cơ.

Sau khi tháo xong bạn lau khô lõi động cơ, sau đó dùng giấy nhám để đánh sạch những chỗ han gỉ bạn nhé.( lưu ý là bạn nên thận trọng vì trong nói động cơ có rất nhiều dây điện nếu không cẩn thận bạn có thể làm đứt dây điện, khi đó việc sửa sẽ mất thời gian hơn.)

Khi sử dụng xe đạp điện nếu bạn cảm thấy động cơ nóng hơn bình thường hoặc chạy chậm bạn nên kiểm tra ngay vì nếu để lâu động cơ xe bị bó sẽ khiến cho ắc quy xe đạp điện nhanh hết điện, hoặc có thể làm bình ắcquy nhanh hỏng và chắc chắn là bạn sẽ phải thay ắc quy xe đạp điện hơn bạn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục xe đạp điện bị kẹt bánh sau và bánh trước. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục xe đạp điện bị kẹt bánh xe dễ dàng tại nhà.

Xe đạp điện cũ 66 chúc bạn sử dụng xe tốt nhất

XE ĐIỆN CŨ 66

Hotline : 0972046606

Website: https://xediencu66.com

Xem thêm :

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button