Cách sạc xe đạp điện đúng cách, chuẩn, giúp tăng tuổi thọ ắc quy ?

Bạn đi mua xe đạp điện hay thay bình ắc quy xe đạp điện mới, đôi khi người bán quên không dặn dò bạn cách sử dụng xe,hoặc kiến thức chuyên môn của người bán không có khiến bạn sử dụng xe đạp điện không đúng cách,dẫn đến những trục trặc không đáng có của xe.

Hướng dẫn cách sạc xe đạp điện khi mới mua
Hướng dẫn cách sạc xe đạp điện khi mới mua

Câu hỏi

Chào XE ĐIỆN CŨ TÂN MAI- Xe Điện Cũ 66.Mình mới tậu một em xe đạp điện Giant cũ, nhưng acquy xe mới 100%,  mình dùng đồ mới cũng rất cẩn thận, muốn hỏi cửa hàng Cách sạc xe đạp điện khi mới mua ,bạn có thể trả lời giúp mình được không ạ, xin cảm ơn.

Xem thêm:

Trả lời

Chào bạn ,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến https://xediencu66.com , câu hỏi của bạn rất hay.

Đúng như vậy, bạn mua xe đạp điện cũ mà acquy xe lại mới thì cũng tương đương với xe mới, dẫn đến bạn cần phải sạc cẩn thận khi mới lấy về và sạc lần đầu tiên Xe Điện Cũ 66 xin trả lời câu hỏi của bạn như sau :

Khi bạn mang xe về ,lần đầu tiên sạc cho xe,bạn nên sạc đầy đủ 10 giờ để pin hoặc acquy đầy điện.Bạn đang tự hỏi tại sao lại làm vậy phải không? Bởi vì trong quá trình sản xuất, vận chuyển,trong kho đợi bán,bản than acquy sẽ tự xả điện của chính mình,do vậy dung lượng điện sẽ tự mất dần theo thời gian,vì thế bạn cần làm điều đó khi mang xe đạp điện mới về và sử dụng.
Đây cũng là lí do tại sao các cửa hàng lại khuyên bạn nếu ít sử dụng cũng nên sạc acquy cho đầy điện, để tránh những tổn hại không đáng có. Thậm chí nếu bạn sạc pin đầy rồi và sau đó để một thời gian dài mới sử dụng thì lượng điện trong acquy cũng bị vơi đi.

Đây là các quy tắc rõ ràng và chắc chắn bạn không bao giờ được làm khác nhé.Còn thời gian sạc acquy tiếp sau bạn không nê để sạc quá 8 tiếng.

Hướng dẫn sạc pin xe đạp điện đúng cách ?

1.Cần sạc cho bình thật đầy rồi mới đi, gần hết mới được cắm sạc,(còn 1,2 vạch thì bạn cắm, đừng để cạn pin quá)

Số lần sạc pin theo tuyên bố của nhà sản xuất HK Bike là khoảng 500 lần sạc cho mỗi cục pin, cho nên nếu mỗi ngày bạn sạc một lần thì pin của bạn sẽ dùng được gần 2 năm, nếu bạn 2 ngày sạc một lần thì pin sẽ dùng được khoảng 4 năm, chính vì thế bạn không nên sạc điện cho pin liên tục pin còn nhiều đã sạc, bạn nên để pin gần hết rồi mới sạc thì sẽ tốt đối với pin hơn và tất nhiên tuổi thọ sẽ tăng.

Hướng dẫn sạc pin xe đạp điện đúng cách
Hướng dẫn sạc pin xe đạp điện đúng cách

2.Khi sạc lâu mà không thấy ngắt thì chủ động rút sạc ra để đảm bảo an toàn.

Theo nhà sản xuất thì pin sạc đầy trong vòng 6-8 tiếng,trường hợp bạn cắm sạc mà quá 8 tiếng sạc không ngắt thì bạn nên chủ động rút sạc ra, có thể sạc của bạn bị treo chế độ ngắt => Trường hợp này rất dễ khiến pin của bạn bị phồng,có thể phát nổ.

Với những chia sẻ trên rất mong quý khách hàng tuân thủ và sử dụng theo đúng nguyên tắc để giúp chiếc xe của mình bền bỉ hơn, sử dụng lâu hơn và tránh bị mất tiền oan vì những lỗi không đáng có

Trên đây là Cách kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ đơn giản nhất, hy vọng bạn sẽ sớm chọn mua cho mình một chiếc xe đạp điện cũ ưng ý nhất .

Xe Điện Cũ 66- Mua bán xe đạp điện cũ

  • Hotline : 097.204.6606 – 09433.22282
  • Địa chỉ : 157 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Trang web: https://xediencu66.com

Xem thêm:

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button