Xe Đạp Điện Bị Giật Khi Đi, Khi Khởi Động, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Bạn đang sử dụng xe điện, hay tìm mua xe đạp điên cũ, xe máy điện cũ, bạn gặp phải tìm trạng xe đạp điện bị giật khi kéo ga, vậy nguyên nhân do đâu? Chúng ta nên xử lý như thế nào? Bạn hãy cùng Xe Điện Cũ 66 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân xe đạp điện bị giật khi kéo ga

Lỏng dây mắt động cơ

Xe Đạp Điện Bị Giật Khi Đi, Khi Khởi Động, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Khi xe đạp điện kéo ga, hiện tượng bị giật xảy ra, cần phải gạt chân chống xe mới có thể đi được. Đây là dấu hiệu cho thấy chiếc xe đạp điện của bạn đã bị tuột hoặc đứt dây mắt động cơ.

Mắt mô tơ là bộ phận cảm ứng để bánh xe đạp điện quay theo một hướng cố định. Nếu đứt dây hoặc mất dây liên quan đến mắt động cơ, bánh xe sẽ không thể quay theo ý muốn.

Xử lý: Chúng ta có thể mở vị trí mạch điều khiển ô tô để kiểm tra. Cụm jack gồm 5 dây đỏ, đen, xanh lá, xanh dương, vàng để kiểm tra xem có bị lỏng hay không mới cắm lại.

Do xe sử dụng IC điều khiển đa năng

Nếu bạn thay IC điều khiển bằng một IC điều khiển mới, đa năng cho xe, xe có thể bị giật khi khởi động. Hiện tượng này không ảnh hưởng đến chất lượng của xe, nhưng sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.

Xử lý: Do tính chất của IC đa năng nên chúng ta chỉ có thể thay thế bằng IC chính hãng, mà không thể sửa được.

IC đa năng có thể khiến xe đạp điện bị giật khi khởi động

Ắc quy xe đạp điện bị chai

Khi ắc quy xe đạp điện bị chai hoặc phồng thì ắc quy sẽ đầy điện nhưng khi kéo ga thì xe bị giật, không đi được, đèn báo ắc quy sau đó sẽ tụt xuống rất nhanh. Đó là do pin mất khả năng sạc, đèn báo đầy pin chỉ là báo ảo.

Ắc quy xe bị phồng

Xử lý: Nếu xác định ắc quy xe đạp điện của bạn bị chai, phồng thì bạn nên thay ắc quy xe đạp điện mới để đảm bảo xe sử dụng được tốt nhất.

Pin bị phồng trong quá trình sử dụng

Trên đây là 3 nguyên nhân có thể khiến xe đạp điện của bạn bị giật khi sử dụng. Nếu cần tư vấn thêm hay tìm mua xe đạp điện cũ bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0972046606 để được hỗ trợ miễn phí.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Xe Đạp Điện Bị Giật Khi Đi, Khi Khởi Động, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục , hãy luôn theo dõi xediencu66 để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tìm hiểu thêm

Xe Điện Cũ 66

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button