Xe đạp điện chạy chậm, cách tăng tốc độ cho xe đạp điện

Xe đạp điện chạy chậm, cách tăng tốc độ cho chi tiết A-Z

Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp điện chắc hẳn bạn đã phải gặp một số vấn đề khi tốc độ xe của mình giảm một cách đáng kể nhưng bạn không biết nguyên nhân là do đâu dưới đây Xe Điện Cũ 66 sẽ giúp bạn cách cải thiện tốc độ cho xe bạn nhé.

Các nguyên nhân khiến xe đạp điện chạy chậm và cách tăng tốc xe đạp điện

Điều chỉnh dây hạn chế tốc độ

– Nếu bạn cảm thấy rằng mình có khả năng kiểm soát tốc độ tốt thì một cách đơn giản là bạn có thể tháo bỏ dây hạn chế tốc độ của xe mình ra.

 
Tháo dây hạn chế tốc độ xe máy điện
Tháo dây hạn chế tốc độ xe máy điện

– Đối với mỗi dòng xe đạp điện khác nhau thì kết cấu của bộ phận tăng giảm, hạn chế tốc độ là khác nhau do đó bạn cần tham khảo từ những chuyên gia về xe đạp điện hoặc nhà sản xuất để có thể thực hiện đúng kỹ thuật bạn nhé.

Kiểm tra hệ thống phanh xe

Xe đạp điện của bạn đã sử dụng thời gian dài, hệ thống phanh xe không được kiểm tra bảo dưỡng. Điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng phanh xe bị kẹt, bó phanh làm giảm tốc độ của xe.

Xử lý: Để phanh xe đạp điện được chơn chu, bạn nên kiểm tra kỹ phần nào của xe bị kẹt để xử lý, thay thế cho hợp lý.

Kiểm tra ắc quy xe đạp điện

Nếu xe đạp điện của bạn đi chậm và đi được ít km, bạn nên ưu tiên kiểm tra ắc quy của xe. Nếu xe đạp điện của bạn ắc quy bị chai, xe sẽ đi rất chậm và ì nhất là khi bạn mua xe đạp điện cũ (Mua phải một chiếc xe đạp điện cũ hư bình rất dễ gặp phải)

Cách Xử lý: Bạn có thể tự kiểm tra ắc quy xe đạp điện tại nhà. Nếu ắc quy xe đạp điện bị chai, bạn nên thay ắc quy xe đạp điện mới để xe được đảm bảo chất lượng.

Ắc quy xe đạp điện bị chai sẽ làm ảnh hưởng chất lượng xe

Kiểm tra hệ thống phanh xe đạp điện

– Hệ thống phanh cũng là một nguyên nhân khiến tốc độ của xe đạp điện của bạn bị giảm đáng kể.

– Bạn cần kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo má phanh không bị bó khiến xe chạy chậm do ma sát giữa má phanh với bánh xe bạn nhé.

Cách kiểm tra : Cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dựng chân chống giữa của xe lên và dùng tay vần bánh, nếu bánh xe quay không được đều cảm thấy bị rít hay xoẹt xoẹt thì chứng tỏ hệ thống má phanh của bạn đang gặp vấn đề khiến xe chạy chậm.

Cách xử lý : Cách xử lý là bạn có thể tự xử lý tại nhà nếu bạn có đồ sửa chữa hoặc bạn có thể mang ra các cửa hàng sửa chữa gần nhất bạn nhé

Xe đạp điện chạy chậm có thể do kẹt phanh
Xe đạp điện chạy chậm có thể do kẹt phanh

Loại bỏ những bộ phận không cần thiết

– Như bạn đã thấy thì trên xe đạp điện khi có những bộ phận mà bạn không sử dụng đến hoặc rất ít khi sử dụng .Ví dụ như yên cho người ngồi sau, giỏ xe, cốp trước xe, hộp nhựa, những vật dụng máy sẽ làm trọng lượng của xe tăng lên khiến xe đạp điện của bạn bị chạy chậm.

– Để tăng option cho xe đạp điện, nhà sản xuất thường thiết kế thêm những chức năng phụ cho xe như : Bàn đạp, xích và líp. Tuy nhiên thực tế xe đạp điện chủ yếu hoạt động bằng động cơ điện và rất ít khi sử dụng đến bàn đạp, cho nên nếu muốn tăng tốc độ cho xe đpạ điện bạn có thể tháo xích xe ra.

Cách xử lý : Bạn chỉ cần tháo bớt những bộ phận thừa của xe sẽ giúp xe đạp điện chạy nhanh hơn.

– Ngoài ra nếu bạn có tài chính bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi từ ắc quy sang pin vì Pin lithum dành cho xe đạp điện có trọng lượng nhẹ hơn ắc quy khá nhiều, nhưng giá pin lại có thể đắt gấp 2, gấp 3 lần ắc quy bạn nhé.

Thay đổi động cơ mạch điều khiển của xe

– Một chiếc xe đạp điện thường được trang bị 4 đến 5 bình ắc quy với công suất động cơ từ 350w đến 1000w. Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên đều không thể tăng tốc cho xe được thì việc thay thế cho xe một động cơ có công suất lớn hơn và thêm cho xe từ 1 đến 2 bình ắc quy sẽ làm tăng tốc ốc cho xe bạn một cách đáng kể.

Đổi động cơ công suất cao hơn
Đổi động cơ công suất cao hơn

– Việc tự thay động cơ hay ắc quy tại nhà thì hơi phức tạp do đó bạn nên mang đến các trung tâm xe đạp điện gần nhất để được hỗ trợ bạn nhé.

Bơm căng hơi cho lốp xe

Việc xe đạp điện bị non hơi cũng khiến xe đạp điện chạy chậm vì khi lốp non sẽ khiến ma sát giữa lốp xe và mặt đường rất cao.

Cách xử lý : Bạn chỉ cần bơm căng hơi cho bánh xe, đảm bảo lốp xe không được non quá là được.

Bơm hơi cho lốp xe đạp điện
Bơm hơi cho lốp xe đạp điện

Có nên kích tăng tốc cho xe đạp điện không ?

Việc tăng tốc cho xe là nhu cầu cần thiết khi xe bạn chạy quá chậm, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc kích tốc độ cao cho xe đạp điện vượt quá thiết kế của hãng. Vì khi xe đạp điện chạy với tốc độ cao sẽ không đảm bảo an toàn đối với người lái xe.

Lời khuyên của mình là không nên kích tốc độ cao cho xe đạp điện, chỉ nên đặt tốc độ max theo thiết kế nhà sản xuất thôi bạn nhé.

Như bạn đã thấy thì có rất nhiều cách để tăng tốc cho xe đạp điện, bạn có thể sử dụng một trong các cách trên bạn nhé.

Xe điện Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 chúc bạn thành công!

Bạn muốn tìm hiểu thêm!

Mọi góp ý thắc mắc xin gửi về :

Xe Điện Cũ 66

  • Địa chỉ : 157 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • FB : https://www.facebook.com/xediencu66/

XE ĐIỆN CŨ 66

Hotline : 0972046606

Website: https://xediencu66.com

 

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button