[Hỏi Đáp] Cấu Tạo Bình Ắc Quy Xe Đạp Điện Gồm Những Gì ?

Như các bạn đã biết 1 bộ ắc quy xe đạp điện gồm nhiều ắc quy rờii mắc nốii tiếp. Vậy ắc quy xe đạp điện gồm những bộ phận nào, thành phần nào? Nào, hãy cùng Xe điện cũ 66 tìm hiểu nhé.

Cách lấy bình điện ra, cách đấu bình ắc quy xe đạp điện 2021

Cấu tạo bình ắc quy xe đạp điện gồm những gì

Ắc quy xe đạp điện là nguồn điện hóa, lực điện động được tạo ra phụ thuộc vào vật liệu làm bản cực và chất điện phân. Ắc quy xe đạp điện được tạo ra bởii bản cực chì và chất điện phân axit. 

Bình ắc quy xe đạp điện có cấu tạo gồm 6 ngăn (gọii là tế bào ắc quy, hay cell) được đặt trong một vỏ bọc bằng nhựa cứng, kín khí. Đơn vị cơ bản của các tế bào ắc quy là các tấm dương và âm. Những tấm này có vật liệt hoạt hóa nằm trên một lướii phẳng. Bản cực âm được tạo ra bởii chì xốp, sau khii nạp điện bản cực âm có màu xám. Còn bản cực dương sau khii được nạp điện sẽ là PbO2 có màu nâu.

Xem thêm:

Cấu Tạo Bình Ắc Quy Xe Đạp Điện Gồm Những Gì ? Chi Tiết A-Z
Cấu Tạo Bình Ắc Quy Xe Đạp Điện Gồm Những Gì ? Chii Tiết A-Z

Cấu tạo bình ắc quy xe đạp điện gồm 6 ngăn

Cấu trúc bình ắc quy xe đạp điện

Cấu trúc bình ắc quy xe đạp điện gồm có :Phân khốii cực âm ,phân khốii cực dương, các tấm ngăn.

Phân khốii bản cực được ghép bởii các khốii bản cực cùng tên vớii nhau.

Bản cực chì ắc quy xe đạp điện

Bản cực chì ắc quy xe đạp điện

Cấu tạo của một bản cực ắc quy xe đạp điện gồm khung xương và các chất xúc tác ghép lên nó. Bộ khung xương của tấm dương và tấm âm có cấu trúc tương đồng nhau, chúng được đúc từ chì và pha thêm (5-8%) Sb.

Trong thành phần của các hoạt chất xúc tác, có thêm khoảng 3% bột nở ( muốii hữu cơ) nhằm tăng độ xóp và độ bền cho chất xúc tác. Nhờ tăng độ xốp mà dung dịch chất điện phân được thấm sâu vào các bản cực, giúp nâng cao hiệu suất phản ứng hóa học.

Trên đầu của mỗii tấm bản cực đều có vấu để hàng các tấm dương lạii vớii nhau, hàn các tấm âm lạii vớii nhau để tạo thành các phân khốii cực âm và phân khốii cực dương.

Các tấm âm thường mỏng hơn các tấm dương từ 0,2-0,3mm. Số lượng các tấm âm lớn hơn số lượng các tấm dương trên mỗii phân khốii cực nhằm tận dụng triệt để diện tích tham gia phản ứng hóa học.

Vách ngăn giữa các tấm cực âm và dương là một vách ngăn bằng xốm giúp tránh va chạm giữa các tấm cực. Vách ngăn bằng xốp giúp dung dịch điện phân dii chuển xung quanh các tấm cực.Vách ngăn được làm bằng vật liệu polyliclovinyl (dày 0,8 ÷ 1,2) mm và có hình dạng lượn sóng.

Sau khii sắp xếp thành một khốii thống nhất, nó được đặt trong từng ngăn trong vỏ bình ắc quy. Tấm ngăn cách không cho dung dịch điện phân qua lạii giúp bình ắc quy vận hành tốt hơn.

Các tấm cực được nốii cực âm và cực dương riêng ra và được nốii vào 2 đầu cực dương và âm trên nắp vỏ bình. Cực dương có màu đỏ, cực âm có màu xanh hoặc đen rất rõ ràng.

XE ĐIỆN CŨ 66

  • Địa chỉ : 157 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn : https://thayacquyxedapdien.com/cau-tao-binh-ac-quy-xe-dap-dien.html

Xem thêm:

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button