Bình Ắc Quy Kín Khí Là Gì ? Ắc Quy Agm Vrla Là Gì ?

Câu hỏii bình ắc quy kín khí là gì được nhiều ngườii sử dụng bình ắc quy xe đạp điện quan tâm. Bàii viết này xe điện Cũ 66 sẽ giảii thích giúp bạn kháii niệm .

Trên thị trường hiện nay có 2 loạii ắc quy kín khí phổ biến AGM (Absorbent Glass Mat) đó là AGM gel và ắc quy AGM VRLA (Valve Regined Lead Acid)

Ắc quy kín khí là gì ?

Đúng như cáii tên của nó, ắc quy kín khí là ắc quy không cho không khí và dung dịch trong bình ắc quy thoát ra môii trường bên ngoài, cũng như không cho không khí ngoàii vào bình ắc quy.

Bình Ắc Quy Kín Khí Là Gì ? Ắc Quy Agm Vrla Là Gì ?
Bình Ắc Quy Kín Khí Là Gì ? Ắc Quy Agm Vrla Là Gì ?

Xem thêm:

Bình Ắc quy kín khí AGM VRLA là gì

Ăc quy AGM VRLA là ắc quy kín khí. Các cực của bình ắc quy được thiết kế thanh mảnh, bởii loạii ắc quy này không được dùng cho mục đích khởii động mà chủ yếu dùng cho các môii trường làm việc vớii dòng xả ổn định và duy trì dòng xả trong thờii gian dài.

Dòng sản phẩm này thường được dùng ở các thiết bị như : UPS, Biến tần, Viễn thông, Xe đạp điện, báo cháy,…

Nhà sản xuất bình ắc quy AGM VRLA thường chia dòng sản phẩm này thành 2 loạii cụ thể vớii những mục đích khác nhau.

Ví dụ : UPS có thể mất vàii tháng hoặc lâu hơn mới phải sạc, nhưng đối vớii xe đạp điện, xe máy điện sẽ phảii làm việc liên tục 7 ngày trên tuần, vớii cường độ cao, hay đối vớii hệ thống lưu điện năng lượng mặt trời, năng lượng gió cũng tương tự như xe điện. Vì vậy nếu sử dụng ắc quy của hệ thống UPS lắp cho xe đạp điện thì không được nhưng lấy ắc quy xe đạp điện lắp cho UPS lạii được. 

Ắc quy Gel AGM

Cấu trúc của dòng ắc quy kín khí AGM Gel này khác vớii ắc quy AGM VRLA ở chỗ: Phần trên của dung dịch Axit sunfuric trong ắc quy được phủ một lớp gel nhằm làm giảm quá trình ăn mòn trong quá trình sử dụng, và cũng giúp ngăn chặn quá trình bay hơii của axit trong ắc quy ( Khii ắc quy hết dung dịch sẽ không thể hoạt động, do đó giảm quá trình bay hơii của dung dịch sẽ giúp ắc quy có tuổii thọ cao hơn ) 

Ắc quy Agm gel

Video Đánh giá và so sáng bình ác quy Nước và bình ác quy khô kín khí

XE ĐIỆN Cũ 66

Xem thêm:

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.

Trả lời

Back to top button