Sạc xe đạp điện bị hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục

Sạc xe đạp điện bị hỏng là vấn đề hay xảy ra đối với những ai đã và đang sử dụng xe đạp điện hay xe máy điện.

Vậy khi sạc xe đạp điện bị hỏng chúng ta phải làm thế nào ? Hãy cùng Xe điện Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 tìm hiểu cách xử lý khi sự cố xảy ra khi sạc xe đạp điện bị hỏng!

Cắm sạc đèn sạc không hiển thị màu đỏ hoặc màu cam

Khi bạn phát hiện sạc điện cho xe máy điện hay xe đạp điện nhưng không thấy đèn báo chuyển sang màu đỏ hoặc cam, trước tiên bạn cần kiểm tra phích cắm từ sạc vào xe có bị lỏng hay không, bạn thử lay lay đầu phích cắm xem dây có bị đứt ngầm hay không.

Xem thêm:

Sạc xe đạp điện báo đỏ khi vào điện
Sạc xe đạp điện báo đỏ khi vào điện

Nếu không phải do lỏng hay đứt ngầm thì bạn thử kiểm tra cầu chì trong bình ắc quy hay aptomat trong cốp xe xem có xe đạp điện bị cháy cầu chì không hay nhảy aptomat hay không .

Aptomat xe đạp điện bị nhảy
Aptomat xe đạp điện bị nhảy

Nếu cầu chì hay aptomat vẫn không phải nguyên nhân thì bạn nên kiểm tra điện áp đầu ra của sạc xem có điện hay không bằng cách bạn sử dụng đồng hồ đo điện (Nếu xe 4 bình thì điện áp sạc là hơn 50V, xe 5 bình thì điện áp sạc là hơn 60V ) Nếu sạc không có điện áp ra thì bạn nên mang sạc đi kiểm tra hoặc thay sạc mới bạn nhé.

Đèn báo nguồn, đèn sạc không sáng.

Trước tiên bạn nên kiểm tra phích cắm từ ổ điện xem có bị lòng không bằng cách bạn cắm sang ổ cắm khác.

Sạc xe đạp điện không sáng đèn
Sạc xe đạp điện không sáng đèn

Nếu không phải là sự cố của ổ cắm, bạn tiếp tục kiểm tra cầu chì của hộp sạc để xem cầu chì có bị đứt hay không.

Nếu không phải nguyên nhân trên thì có lẽ sạc của bạn bị đứt dây hoặc hư hỏng bộ phận điện tử bên trong.

Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên mang ra thợ điện tử để kiểm tra hoặc bạn thay thế sạc mới bạn nhé.

Đèn sạc nhấp nháy khi sạc

Nguyên nhân sạc bị nhấp nháy gồm có những nguyên nhân như sau :

Trường hợp 1 : Do bình ắc quy bị chết, bạn để lâu quá không sạc khiến bình bị kiệt điện dẫn đến sạc nhấp nháy khi nạp.

Cách kiểm tra là bạn thử rút sạc ra và bật khóa điện lên. Nếu bật khóa xe mà xe vẫn hoạt động bình thường, kéo ga vẫn chạy thì không phải là do bình bạn nhé.

Trường hợp 2 : Có thể là IC bị hỏng và cần phải thay thế, nếu bạn có ý định tự thay thế ở nhà bạn nên cẩn thận không được làm hỏng tấm mạch in đồng và điều chỉnh R28 lại sau khi thay để điện áp ra của bộ sạc điện trong phạm vi hoạt động bình thường.

Mạch điện tử sạc xe đạp điện
Mạch điện tử sạc xe đạp điện

Trên đây là một số trường hợp sạc xe đạp điện khá phổ biến mà xe điện Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 tổng hợp giúp bạn tham khảo.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa đồ đồ điện tử thì Xe điện Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 khuyên bạn nên mang sạc xe đến các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành gần nhà để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý khi sử dụng bộ sạc để kéo dài tuổi thọ của ắc quy bạn không nên sửa chữa sạc quá nhiều vì linh kiện thay thế không đảm bảo có thể gây hư hỏng bình ắc quy xe đạp điện của bạn.

Hy vọng, những cách chúng tôi đã hướng dẫn có thể giúp bạn xử lý bộ sạc xe đạp điện bị hỏng một cách hiệu quả nhất.

Chi tiết góp ý xin gửi về :

XE ĐIỆN CŨ 66

Hotline : 0972046606

Website: https://xediencu66.com

Xem thêm:

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button