Bình Ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc, khi sử dụng là bị sao ?

Bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu của một chiếc xe đạp điện, với chức năng cung cấp năng lượng cho chiếc xe.Tuy nhiên bạn thấy thời gian gần đây ắc quy sạc vào có tình trạng bị nóng mà không rõ nguyên nhân, Dưới đây Xe điện Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 xin chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân dẫn đến bình ắc quy bị nóng.

Ắc quy xe đạp điện bị nóng
Ắc quy xe đạp điện bị nóng

Xem thêm:

1. Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc

– Bình ắc quy bị hư hỏng sẽ sinh nhiệt khi sạc, bởii theo thiết kế bộ phận tích điện của xe thường được ghép 4 bình ắc quy vào vớii nhau, nếu 1 trong 4 bình ắc quy bị kém chất lượng, việc sạc ắc quy lâu đầy hơn và bình bắt đầu sinh nhiệt.

Nếu gặp hiện tượng như trên bạn nên đem xe đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và bảo hành.

Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc

Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc

– Bình ắc quy được sử dụng trong thờii gian dàii sẽ giảm chất lượng của bình, khii chất lượng bình giảm thì việc sạc cũng sẽ lâu đầy hơn bình thường, khi sạc bình cũng sẽ sinh nhiệt. Trường hợp này bạn cũng nên mang ra cửa hàng sửa chữa kiểm tra lạii bình bạn nhé.

2. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sử dụng:

–  Nếu sử dụng bình ắc quy trong thời gian dài và liên tục trong thời gian dài khiến bình bị nóng
– Hoặc có thể là bạn đã chở quá tải khiến bình ắc quy bị vắt kiệt sức, khiến bình quá tải và sinh nhiệt.

Lời khuyên : Bạn không nên sử dụng xe quá tải , điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng ắc quy bị chết, thêm vào đó bạn cũng không nên sạc khi bình vẫn còn đang nóng trong quá trình sử dụng, việc này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình ắc quy bị phồng các bạn nhé.

3. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sử dụng không đúng cách.

Tại sao bạn lại sử dụng bình ắc quy xe đạp điện không đúng cách ?

  • Việc bạn chạy xe liên lục không nghỉ trên một quãng đường dài sẽ là nguyên nhân khiến ắc quy của bạn bị nóng lên, bởi khi chạy bình acquy phải xả điện và sẽ sinh nhiệt. Bạn có thể kiểm tra bình bằng cách sờ tay vào vỏ bình để cảm nhận độ nóng của bình.
  • Việc chở quá tải cũng khiến cho bình ắc quy bị nóng lên rất nhanh.
Ắc quy xe đạp điện bị nóng do sạc không đúng cách
Ắc quy xe đạp điện bị nóng do sạc không đúng cách

=> Để ắc quy đạt được tuổi thọ cao nhất thì bạn không nên sạc khi vừa đi về hay không nên sạc khi bình ắc quy xe điện bị nóng bạn nhé

4. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do hư hỏng:

– Trong hộp bình ắc quy của xe đạp điện thường sử dụng 4 cục bình ắc quy loại ( 48V – 12A ). Nếu 1 trong 4 cục bình này có 1 cục bị hư hỏng, tụt áp sẽ khiến bộ bình ắc quy nóng lên nhanh chóng. Biểu hiện của trường hợp này là xạc quá thời gian quy định nhưng vẫn không đầy bình. Trong trường hợp này nên đưa xe đến của hàng hoặc các trung tâm sử chữa xe đạp điện để được kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt.
– Bình ắc quy bị hư hỏng do sử dụng trong thời gian dài, sẽ làm cho bình nóng lên một cách nhanh chóng. Biểu hiện khác của trường hợp này là sạc lâu đầy, đi nhanh hết điện.

=> Cách xử lý khi ắc quy xe đạp điện bị nóng do những hư hỏng: việc xử lý acquy xe đạp điện bị hư hỏng là không phải đơn giản cho nên bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa chữa xe đạp điện gần bạn nhất để được tư vấn hỗ trợ bạn nhé

Ắc quy xe đạp điện bị nóng
Ắc quy xe đạp điện bị nóng

Trên đây là Bình Ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc, khi sử dụng là bị sao ? Bạn hãy luôn theo dõi Xe Điện Cũ 66 để cập nhật những thông tin mới nhất về xe điện bạn nhé ! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Mọi ý kiến đóng gop xin gửi về hòm thư xediencu360@gmail.com

Xe Điện Cũ 66- Mua bán xe đạp điện cũ

    • Hotline : 097.204.6606 – 09433.22282
    • Địa chỉ : 157 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
    • Trang web: https://xediencu66.com

Xem thêm:

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button