Bình Ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc là bị sao ?

Bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu của một chiếc xe đạp điện, với chức năng cung cấp năng lượng cho chiếc xe.Tuy nhiên bạn thấy thời gian gần đây ắc quy sạc vào có tình trạng bị nóng mà không rõ nguyên nhân, Dưới đây Xe điện Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 xin chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân dẫn đến bình ắc quy bị nóng.

Ắc quy xe đạp điện bị nóng
Ắc quy xe đạp điện bị nóng

1. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sử dụng:

–  Nếu sử dụng bình ắc quy trong thời gian dài và liên tục trong thời gian dài khiến bình bị nóng
– Hoặc có thể là bạn đã chở quá tải khiến bình ắc quy bị vắt kiệt sức, khiến bình quá tải và sinh nhiệt.

Lời khuyên : Bạn không nên sử dụng xe quá tải , điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng ắc quy bị chết, thêm vào đó bạn cũng không nên sạc khi bình vẫn còn đang nóng trong quá trình sử dụng, việc này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình ắc quy bị phồng các bạn nhé.

2. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do hư hỏng:

– Trong hộp bình ắc quy của xe đạp điện thường sử dụng 4 cục bình ắc quy loại ( 48V – 12A ). Nếu 1 trong 4 cục bình này có 1 cục bị hư hỏng, tụt áp sẽ khiến bộ bình ắc quy nóng lên nhanh chóng. Biểu hiện của trường hợp này là xạc quá thời gian quy định nhưng vẫn không đầy bình. Trong trường hợp này nên đưa xe đến của hàng hoặc các trung tâm sử chữa xe đạp điện để được kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt.
– Bình ắc quy bị hư hỏng do sử dụng trong thời gian dài, sẽ làm cho bình nóng lên một cách nhanh chóng. Biểu hiện khác của trường hợp này là sạc lâu đầy, đi nhanh hết điện.

Ắc quy xe đạp điện bị nóng
Ắc quy xe đạp điện bị nóng

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đế tình trạng ắc quy xe đạp điện của bạn bị nóng khi sạc.Xe điện cũ Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 mong rằng những kiến thức trên phần nào giúp bạn có thể bảo vệ ắc quy xe đạp điện tốt hơn.

Mọi ý kiến đóng gop xin gửi về hòm thư xediencu360@gmail.com

XE ĐIỆN CŨ 66

Hotline : 0972046606

Website: https://xediencu66.com

Xem thêm :

Xe đạp điện ASAMA cũ chính hãng giá bao nhiêu ?

Xe đạp điện bị kêu khó chịu khi đi, tại sao ?

Tiến Huy

Đam mê kỹ thuật, Tiến Huy đã bắt đầu làm dịch vụ mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội từ những năm 2014-2015, luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.
Back to top button