Sạc pin đúng cách cho xe đạp điện cũ là như thế nào ?

Hướng dẫn sạc pin đúng cách cho xe đạp điện. Cách sạc pin và acquy là rất quan trọng đối với xe đạp điện,sạc không đúng cách sẽ làm hư hỏng xe,do đó bạn cần phải sạc pin đúng cách để đảm bảo độ bền của xe? Nào hãy cùng xediencu66.com phân tích nhé.

Chúng ta có 2 cách để sạc pin cho xe đạp điện cũ đó là cắm trực tiếp vào pin(acquy) hoặc lấy bình ra khỏi xe và sạc.

1: Cắm bộ sạc trực tiếp-Hướng dẫn sạc pin đúng cách

Sau khi kết nối với bình điện đến dây sạc thì tín hiệu đèn sẽ sáng,khi đó bạn sẽ biết rằng điện đã vào trong bình hay chưa. Tùy thuộc vào loại xe và tình trạng xe,xe đạp điện cũ hay mới,sẽ quyết định thời gian nạp điện vào xe sẽ khác nhau. Thường sau khi sạc từ 4-8 giờ acquy sẽ đầy điện, đèn sẽ báo màu xanh.

Hướng dẫn sạc pin cho xe đạp điện cũ
Hướng dẫn sạc pin cho xe đạp điện cũ

Khi acquy đầy điện bạn rút phích cắm của bộ sạc ra và cất gọn gàng một chỗ. Trên thực tế thì hiện nay tất cả các sạc xe điện đều tự ngắt khi pin đầy để tiết kiệm điện và tránh hư hại cho acquy.

Cách 2: Lấy bình ra khỏi xe và cắm sạc-Hướng dẫn sạc pin đúng cách cho xe đạp điện

Thực chất cách này sẽ làm mất nhiều thời gian hơn và không khả thi cho lắm. Lấy bình ra khỏi xe để sạc mà chẳng may bị va đập hoặc rơi vỡ thì rất dễ hư bình điện, đúng là lợi thì ít mà hại thì nhiều.

Hướng dẫn sạc pin xe đạp điện đúng cách
Bạn có thể nhấc bình điện ra ngoài và sạc

Lưu ý khi các bạn làm cách này nhé: Đừng có sạc khi bình điện bị úp ngược, việc này sẽ làm dung dịch trong bình chảy ra ngoài và dễ hư bình lắm đấy.Bạn nên để bình acquy xe đap điện trên bề mặt phẳng. Hãy nhớ rằng kết nối điện nạp vào ổ cắm trong nhà thông qua dòng điện 220V bạn nhé – https://xediencu66.com

Lời khuyên cho  bạn để sử dụng pin lâu hơn và tiết kiệm hơn-Hướng dẫn sạc pin đúng cách cho xe đạp điện

  •  Trước tiên khi mới mua, bạn nên sạc thật đầy cho bình điện ,sau đó sử dụng đến khi nào hết điện rồi mới sạc các bạn nhé. Làm như thế bình điện sẽ già điện hơn, và  tất nhiên dùng sẽ chạy được quãng đường xa hơn, không được mỗi ngày sạc 1-2 tiếng để chạy, các cụ  ta có câu :”Gừng càng già càng cay ” không có sai tý nào.
  • Trong khi sạc bạn nên chú ý: Sạc ngay sau khi chiếc xe sử dụng gần hết điện ,đây cũng mẹo quan trọng để acquy được bền hơn
  • Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau khoảng 3-4 tháng bạn nên xả bình điện bằng cách chạy xe không tải cho đến khi hết sạc điện và sạc đầy lại. Chu kỳ này lặp đi lặp lại liên tục từ 2 – 3 lần sẽ làm cho tuổi thọ của acquy được bền hơn.
  • Cần tránh trường hợp 1 bạn sạc quá nhiều lần, và thậm chí vẫn còn nhiều điện mà bạn vẫn cắm sạc. Điều này rất dễ làm hư hỏng xe của bạn một cách không đáng có.

Nguồn :Xe điện cũ Tân Mai- Xe Điện Cũ 66

Xem thêm : 

XE ĐIỆN CŨ 66

Hotline : 0972046606

Website: https://xediencu66.com

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button