4 lưu ý sau khi mua xe đạp điện cũ để acquy bền nhất

Xe đạp điện được sử dụng rất nhiều phổ biến hiện nay, hầu hết các xe đang được sử dụng bộ nguồn bằng acquy hoặc pin.Dựa vào kinh nghiệm Xe điện cũ Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 xin chia sẻ 4 lưu ý sau khi mua xe đạp điện cũ để acquy xe bền nhất

Pin và ắc quy xe đạp điện được coi là thành phần thiết kế quan trọng nhất của một chiếc xe đạp điện. Bạn nên tìm hiểu các nguyên tắc sạc và bảo vệ, để tăng tuổi thọ của các bộ phận này.

1.Việc sạc điện

Sau khi mua xe đạp điện cũ về,nếu pin hoặc acquy là mới 100% thì bạn cần cắm sạc cho acquy trong vòng 12 tiếng liên tục để acquy được nạp đầy năng lượng và cần lặp đi lặp trong 2 đến 3 lần sạc đầu tiên. Sau đó,bạn sạc xe như bình thường.Khi nào hết điện bạn mới bắt đầu sạc và rút khỏi ổ điện khi pin được sạc đầy.

2,Thay thế và sửa chữa

Khi mua xe đạp điện cũ mà pin hoặc acquy có triệu chứng yếu,bạn cần phải thay thế pin hoặc acquy, bạn nên cẩn thận xem xét chủng loại và công suất để lựa chọn một loại pin hoặc ắc quy mới tương tự.

Không chọn các loại pin hoặc acquy trôi nổi trên thị trường, bởi vì chất lượng của chúng không được đảm bảo, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của xe. Nên đến những cửa hàng chính hãng để lựa chọn để có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hơn.

3, Thời gian làm việc và tuổi thọ.

Tuổi thọ là số lần sạc tối đa của pin hoặc acquy có thể chịu được. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bọ sạc bằng cách sạc đúng cách: chỉ sạc khi bình hết điện, rút sạc đúng lúc khi đã được sạc đầy.

4,Thời gian sạc

Thông thường thời gian sạc trong khoảng thời gian 6-8 giờ. Bạn nên chú ý đến đèn báo trên acquy hoặc pin để biết khi nào hết điện và sạc đúng lúc. Bạn cần chú ý không nên cắm phích sạc khi đã rút acquy ra vì như vậy sẽ gây hại cho cả phích cắm và acquy.

Xe điện cũ Tân Mai- Xe Điện Cũ 66 hy vọng với 4 lưu ý sau khi mua xe đạp điện cũ trên sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ pin hay acquy xe đạp điện của bạn!

4 lưu ý sau khi mua xe đạp điện cũ để acquy bền nhất
4 lưu ý sau khi mua xe đạp điện cũ để acquy bền nhất

Xem thêm bài viết:

XE ĐIỆN CŨ 66

Hotline : 0972046606

Website: https://xediencu66.com

Tiến Huy

Đam mê kỹ thuật, Tiến Huy đã bắt đầu làm dịch vụ mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội từ những năm 2014-2015, luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.
Back to top button