Xe Vision Hết Điện Phải Làm Sao ? Cách Xử Lý Đơn Giản Nhất

Dưới đây là hướng dẫn cách xử lý khi xe Vision hết điện ắc quy không nổ máy được

Việc ứng dụng chân chống điện và chế độ Idling Stop trên xe máy xem ra khá hữu ích vì giúp tiết kiệm xăng và hạn chế những nguy hiểm khi quên gạt chân chống.

Tuy nhiên, đây lại là “tác nhân gây hại” hàng đầu trong việc gây hao tổn điện năng ở ắc quy xe máy. Bởi khi dắt xe về nhà, thông thường người dùng đặt gác chân xuống, xe tự tắt máy, nhiều người quên tắt máy khiến xe máy bị hết điện qua đêm dẫn đến xe không đề được, nổ được.

Khác với xe số, xe Vision sẽ không thể nổ khi hết điện nên người dùng xe Vision thường phải mang xe ra hiệu để sạc lại bình điện. Tuy nhiên, nếu tiệm sửa xe ở gần thì không sao, nhưng tiệm ở xa nhà, điều này khiến người dùng rất bức xúc.

Vậy, phải làm sao để khởi động xe Vision khi hết ắc quy?

Đối với xe Vision sử dụng ắc quy khô bị mất điện

Bạn có thể sử dụng ắc quy xe máy khác có cùng dòng điện và điện áp

Trong trường hợp xe Vision hết điện và xe Vision sử dụng ắc quy khô làm nguồn cho xe, bạn có thể kích điện lại cho ắc quy theo các bước sau:

– Bước 1: Tìm kiếm xe máy sử dụng ắc quy khô đảm bảo các điều sau:

+ Ắc quy khô có cùng dòng điện với ắc quy khô trên xe máy của bạn

+ Điện áp của ắc quy khô sử dụng phải cùng điện áp với ắc quy khô trên xe máy của bạn

Ngoài ra, bạn cũng cần thêm một đoạn dây câu âm và dương để sạc pin

Thực ra những dụng cụ trên khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị trước, đề phòng xe Vision bị hết điện . Bạn nên để các dây nguồn và dụng cụ sạc này trong túi ni lông và để trong cốp xe, vì rất có thể bạn sẽ sử dụng xa nhà, xa chỗ sửa xe máy.

– Bước 2: Kết nối

Xác định các cực âm và dương của cả hai pin (được đánh dấu rõ ràng trên các cực của mỗi pin, cực âm thường được đánh dấu “+” bên cạnh và cực âm được đánh dấu “-” bên cạnh.

Hãy hết sức cẩn thận, đừng làm sai, vì điều đó có thể gây nổ pin rất nguy hiểm

Bước 3: Xong

Để sạc khoảng 5 phút, sau đó bạn thử cho xe Vision hết điện từ ắc quy, nếu nổ máy thì bạn để nổ máy , không ga khoảng 10 phút rồi rút dây ra, hoàn thành. năng lượng pin

Sau khi nổ máy là bạn có thể đi được, tuy nhiên sau đó bạn nên đến các tiệm sửa xe máy hoặc tiệm sửa xe máy để sạc đầy ắc quy.

Đối với xe Vision sử dụng ắc quy nước bị hết điện

Đổ nước cất vào bình ắc quy nước, không phải axit và bình ắc quy nước

Xe Vision sử dụng ắc quy nước nhưng hết điện ắc quy không nổ bạn có thể kiểm tra xem lượng axit trong ắc quy còn hay không.

Nếu ắc quy bị cạn axit, bạn có thể dùng nước cất để châm vào bình, để khôi phục nguồn điện và lại có thể ngăn xe Vision của mình hết ắc quy.

Lưu ý không nên đổ axit vào vì như vậy sẽ làm tăng nồng độ của chất điện phân (axit) dẫn đến ăn mòn các điện cực trên ắc quy.

Video Hướng dẫn cách xử lý khi xe Vision hết điện

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể có cho mình cách nổ xe Vision hết ắc quy một cách dễ dàng và an toàn nhất

XE ĐIỆN CŨ 66

  • Địa Chỉ trên GPĐKKD: 157 Đ. Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Website: https://xediencu66.com/
  • Hotline: 0943322282- 097.204.6606
Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button