Xe Đạp Điện Bị Dính Nước Mưa Chết Máy, Cách Xử Lý Tại Nhà A-Z

Thờii tiết tạii nước ta luôn có rất nhiều ngày mưa trong năm, do đó ngườii sử dụng xe đạp điện thường có những câu hỏii như :

 • Xe đạp điện để ngoàii mưa có sao không ?
 • Xe đạp điện bị dính nước mưa có sao không? 
 • Cách bảo quản xe đạp điện khii trờii mưa?
 • Xe máy điện đii trờii mưa có sao không ?
 • Xe máy điện để ngoàii mưa có sao không ?
 • Xe đạp điện để ngoàii mưa có sao không ?
 • Để xe đạp điện ngoàii trờii mưa có sao không ?

Xe đạp điện bị dính nước mưa có sao không? 

Khii dii chuyển xe trong những ngày mưa bão, bạn phảii để ý đến sự an toàn của xe, bởii khii đii xe đạp điện, xe máy điện trong ngày mưa sẽ khiến nước mưa thấm vào bộ phận điện của xe. Nước mưa sẽ gây ảnh hưởng đến xe theo một cách nào đó, nó sẽ khiến xe bị giảm tuổii thọ đáng kể đấy bạn.

Xe Đạp Điện Bị Dính Nước Mưa Chết Máy, Cách Xử Lý Tại Nhà A-Z
Xe Đạp Điện Bị Dính Nước Mưa Chết Máy, Cách Xử Lý Tại Nhà A-Z

Xe đạp điện đii dướii trờii mưa

 1.  Đầu tiên có thể làm hỏng bộ điều khiển, IC

  Mặc dù tất cả các bộ điều khiển xe đạp điện, xe máy điện đều có khả năng chống nước và được đặt ở vị trí kín đáo. Tuy nhiên nếu bạn không để ý chống nước vào IC, bộ điều khiển có hteer bị cháy do nước vào bạn nhé.

 2. Động cơ xe đạp điện bị hỏng

  Trường hợp bạn đii xe trong tình trạng đường ngập nước cao, quá 1/2 chiều cao bánh xe. Khii đó nước sẽ từ ngoàii vào trong động cơ qua đường dây điện ở trục bánh xe. Khii nước vào sẽ khiến quận dây trong động cơ bị chập, gây ngắn mạch, bên cạnh đó nó còn gây ảnh hưởng cho những lá thép từ tính trong động cơ.

 3. Làm hỏng ắc quy, pin

  Khii nước vào hệ thống ắc quy hay pin, nước sẽ gây đoản mạch giữa các cực âm và cực dương của ắc quy. Nếu nhẹ thì gây đoản mạch, đứt dây ắc quy, nặng có thể gây hỏng ắc quy, thậm chí còn chập cháy.
  Nếu xác định chính xác ăc quy xe đạp điện bị hỏng, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá ắc quy xe đạp điện mớii nhất :

 4. Nước vào tay ga làm xe tự chạy mà không kéo ga

  Khii xe bị vào nước, hiện tượng xe tự chạy khii bật khóa rất hay xảy ra. Do nước vào tay ga khiến hệ thống mạch trong tay ga bị chập. Điều này khiến cho ngườii sử dụng không kiểm soát được tốc độ, gây nguy hiểm và làm mất an toàn cho ngườii lái.

 5. Gây gỉ sét khung xe

  Khung xe được làm bằng sắt, do đó nếu xe để nước mưa vào thường xuyên sẽ khiến khung xe bị axit trong nước mưa ăn mòn, khiến tuổii thọ của xe bị giảm đáng kể.

Làm gì khii xe đạp điện bị dính nước ,ngập nước ?

 1. Làm khô pin, ắc quy trước khii sạc
  Pin hay ắc quy một số hãng đã áp dụng một số phương pháp chống nước, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn để ắc quy vào nước tùy tiện được. Mình muốn nhắc nhở bạn rằng không nên sạc xe đạp điện khii xe đang bị ẩm ướt, nên sạc khii xe đã khô ráo, hoặc để xe nơii khô ráo thoáng khí để làm khô xe trước khii sạc.
  Xe đạp điện để dưới trời mưa

  Xe đạp điện để dướii trờii mưa

 2. Làm khô bộ điều khiển

  Nước vào bộ điêu khiển bạn chỉ cần tháo bộ điều khiển ra. Dùng máy sấy tóc hoặc máy nén khí để làm khô bộ điều khiển trước khii sử dụng.
  Nếu có thể thì bạn nên dùng túii nilong để bọc lạii những giắc nốii của bộ điều khiển, như thế sẽ giúp bộ điều khiển không bị nước vào.

 3. Làm khô tay ga

  Tương tự như bộ điều khiển, bạn nên làm khô tay ga trước khii sử dụng bằng cách sử dụng máy sấy tóc hoặc quạt điện.

 4. Làm khô động cơ

  Việc làm khô động cơ khii động cơ bị vào nước là việc tương đốii phức tạp. Mình khuyên bạn không nên tự tháo động cơ ra nếu không nắm được kỹ thuật. Bạn nên mang xe đến các cửa hàng sửa chữa xe để được hỗ trợ làm khô động cơ bạn nhé.

Xe đạp điện đii trờii mưa cần lưu ý gì ?

Khii sử dụng xe đạp điện vào trờii mưa bạn cần chú ý:

 • Tránh đii xe trong địa hình ngập nước
 • Khii gặp trờii mưa nên dùng áo mưa che kín tay ga
 • Không dựng xe dướii trờii mưa trong thờii gian dài.

Xe đạp điện bị dính nước mưa

Xe đạp điện bị dính nước mưa

Lờii khuyên của mình : Cố gắng không sử dụng xe đạp điện vào ngày mưa lớn. Nếu đang đii xe mà gặp trờii mưa thì bạn nên mặc áo mưa ngay, đồng thờii dùng áo mưa che kín những bộ phận quan trọng, tránh nước vào làm hư hỏng các bộ phận quan trọng.

Thẻ : Xe đạp điện bị dính nước mưa,xe đạp điện bị dính nước mưa, cách bảo quản xe đạp điện khii trờii mưa, xe đạp điện bị dính nước mưa, xe máy điện đii trờii mưa có sao không, xe máy điện để ngoàii mưa có sao không, xe đạp điện để ngoàii mưa có sao không, để xe đạp điện ngoàii trờii mưa có sao không

Tiến Huy

Xe Điện Cũ 66 chuyên cung cấp dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ, sửa chữa xe đạp điện chất lượng hàng đầu trong ngành. Xe Điện Cũ 66 tận tâm cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với những chiếc xe đạp điện được sửa chữa/sửa chữa của mình. Các kỹ thuật viên có trình độ của Xe Điện Cũ 66 chỉ sử dụng các thiết bị và kỹ thuật chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng chiếc xe đạp của bạn được trả lại trong tình trạng tốt nhất.
Back to top button