Home / TIN TỨC-KINH NGHIỆM / Xe đạp điện bị kẹt bánh sau nguyên nhân và cách khắc phục

Xe đạp điện bị kẹt bánh sau nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng xe đạp điện của bạn thường có những trục trặc, trong đó xe đạp điện bị kẹt bánh sau là một lỗi lỗi rất hay gặp phải khi xe không được bảo dưỡng định kì.

Nếu gặp tình trạng xe bị kẹt bánh sau bạn nên khắc phúc ngay để tránh những hư hỏng nặng hơn.

1, Xe đạp điện bị kẹt phanh,bó phanh

Hiện tượng : Khi bạn bóp phanh, tay phanh hoặc má phanh bị kẹt và không hồi lại vị trí ban đầu được khiến xanh trước hoặc sau bị chết luôn làm cho xe không thể di chuyển được hoặc rất khó di chuyển.

Dây phanh xe đạp điện bị kẹt khiến xe đạp điện bị kẹt bánh sau
Dây phanh xe đạp điện bị kẹt khiến xe đạp điện bị kẹt bánh sau

Nguyên nhân : Là do xe đạp điện bạn đã sử dụng lâu ngày, hay phải đi dưới trời mưa khiến phanh bị vào nước hoặc là do bụi bẩn lâu ngày không bảo dưỡng làm cho hệ thống tay phanh hoặc má phanh bị kẹt.

Má phanh xe đạp điện
Má phanh xe đạp điện

Cách khắc phục

  • Nếu dây phanh bị kẹt thì bạn có thể tra dầu vào lõi dây phanh, bạn tra làm sao để cho dầu vào trong được vào được trong lõi dây phanh, sau đó ta bóp nhả bóp nhả nhiều lần để dầu chạy hết đường dây phanh như thế sẽ giúp dây phanh trơn hơn và có thể dùng lại bình thường.
  • Nếu má phanh bị kẹt bị bó bạn có thể tháo trục bánh xe lấy má phanh ra để vệ sinh và tra dầu mỡ. Trường hợp má phanh quá mòn thì bạn nên thay má phanh mới để đảm bảo an toàn bạn nhé.

 

2, Xe đạp điện bị bỏ động cơ

Hiện tượng : Bạn không bóp phanh nhưng xe vẫn bị bó bánh sau, bánh không thể quay được hoặc quay rất nặng.

Động cơ xe đạp điện bị nước vào
Động cơ xe đạp điện bị nước vào

Nguyên nhân : Do bạn xe bạn đã bị ngập nước hoặc nước vào trong nói động cơ khiến cho các lá thép trong lõi động cơ bị han gỉ, lâu ngày gỉ sẽ bám chặt vào động cơ khiến cho động cơ bị bó.

Cách khắc phục : Nếu có đồ bạn có thể tự tháo tại nhà và vệ sinh lõi động cơ

Sau khi tháo xong bạn lau khô thước sau đó dùng giấy nhám để đánh sạch những chỗ han gỉ bạn nhé.( lưu ý là bạn nên thận trọng vì trong nói động cơ có rất nhiều dây điện nếu không cẩn thận bạn có thể làm đứt dây điện cho việc sửa sẽ mất thời gian hơn.)

Khi sử dụng xe đạp điện nếu bạn cảm thấy động cơ nóng hơn bình thường hoặc chạy chậm bạn nên kiểm tra ngay vì nếu để lâu động cơ xe bị bó sẽ khiến cho ắc quy chạy nhanh hết điện hơn làm cho bình ắcquy nhanh hỏng và bạn sớm phải thay ắc quy xe đạp điện hơn hơn bạn nhé.

Xe đạp điện Tân Mai chúc bạn sử dụng xe tốt nhất

Xem thêm :

About Xe điện cũ Tân Mai

Check Also

Chọn mua và sử dụng xe đạp điện tốt nhất

Cách chọn mua và sử dụng xe đạp điện tốt nhất

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều hãng xe đạp điện uy tín để …

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
09433.22282
097.204.6606
1
09433.22282
097.204.6606