Home / TIN TỨC-KINH NGHIỆM / 6 Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện cũ-mới

6 Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện cũ-mới

Nếu bạn đang có ý định tìm mua cho mình một chiếc xe đạp điện,6 kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện cũ-mới sau chắc chắn sẽ giúp bạn chọn mua 1 chiếc xe điện phù hợp với mình nhất.

Thực tế là trên thị trường ngày nay có rất là nhiều các dòng xe đạp điện chính hãng,bên cạnh đó hàng giả và hàng nhái cũng không ít nếu bạn không biết tự tìm cho mình một chiếc xe chính hãng,thì có khả năng sau đó bạn sẽ bị hối hận về việc mua xe đạp điện cũ– mới của mình.Cho nên bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn và sử dụng xe đạp điện sao cho thật cẩn thận.

6 Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện tốt nhất
6 Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện tốt nhất

6 Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện

1,Chọn xe đạp điện hoặc xe máy?

Xe đạp điện có tốc độ và sức mạnh kém hơn so với các dòng xe máy điện,Tuy nhiên loại xe này không cần phải đăng ký và nhiều dòng xe được hỗ trợ của các bàn đạp trong một số trường hợp như khi xe hết pin ,hết điện. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại.Chọn xe đạp điện hay xe máy điện
Ví dụ như, bạn cần đi nhanh hơn thì bạn sẽ chọn xe máy.Giống như hầu hết học sinh ngày nay đều chọn xe đạp điện vì nó không chỉ phù hợp với học sinh sinh viên, xe còn không phải đăng ký như là một xe gắn máy. Một lưu ý tiếp theo là xe đạp điện có một tốc độ trung bình khoảng 30 km/h trong khi xe máy điện có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 50 km/h và khoảng cách di chuyển xe máy điện sẽ lớn hơn xe đạp điện.

2,Chọn dòng xe chạy acquy hay pin

Có 2 dòng xe điện thông dụng hiện nay là xe chạy bằng nguồn điện là pin và nguồn điện sử dụng là acquy. Nói chung, pin xe đạp điện có giá cao hơn nhưng ngược lại nó lại có nhiều ưu điểm như nhẹ nhàng hơn,an toàn hơn, nhỏ gọn hơn,khoảng cách di chuyển là xa hơn. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển một khoảng cách xa thì việc chọn xe đạp điện chạy pin là hợp lý nhất.Phần lớn các thương hiệu như Giant, Nijia hiện đang sử dụng xe điện chạy Acquy đều khá rẻ. Nếu bạn chọn một chiếc xe đạp điện chạy pin thì bạn có thể lựa chọn thương hiệu xe đạp điện trong nước như là thương hiệu xe đạp điện HKBike chạy pin nổi bật nhất trên thị trường với dòng xe Zinger color,bởi Zinger color đang nắm giữ kỷ lục xe đạp điện đi xa nhất tại Việt Nam. Với xe đạp điện, bạn có thể chọn các thương hiệu ngoại như Bridgestone với khoảng cách chạy được lên đến 120 km một lần sạc.

Chọn xe đạp điện chạy pin hay acquy
Chọn xe đạp điện chạy pin hay acquy

Trong quá trình sử dụng,khi thay thế pin thì giá sẽ rơi trong khoảng 3 triệu, với mức giá của acquy khi thay thế thì khoảng 1tr2. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét các lựa chọn 1 trong 2 xe cho phù hợp với mình.

>>>Cách sạc pin cho xe đạp điện<<<

3,Khả năng chịu tải trọng của xe

Xe đạp điện giới hạn khả năng tải của mình chứ không như xe gắn máy. Tổng số tải trọng của xe đạp điện thông thường chỉ có trên 100 kg. Bạn nên chọn xe có khả năng chịu tải ít nhất 2 người vì không thể nào mà bạn đi xe 1 mình cả đời xe được phải không ạ,tại vì đôi khi bạn còn kèm với bạn bè hoặc người thân những lúc có việc đột xuất chẳng hạn.

Khả năng chịu tải của xe
Khả năng chịu tải của xe

4,Quãng đường đi được của xe

Mỗi dòng xe khá khác nhau về quang đường đi được. Xe đạp điện nói chung có một khoảng cách để đi từ 30km đến 90 km tùy theo xe dòng xe và giá tiền. Xe đạp điện chạy pin như đã nói ở trên có khoảng cách đi được là khá xa nhưng giá nhỉnh hơn so với các xe đạp điện chạy Acquy.Quãng đường đi được của xe

Lời khuyên cho bạn là để lựa chọn chiếc xe đạp điện với một khoảng cách xa một chút, trong trường hợp nếu xe không đáp ứng được điều kiện đi lại của bạn thì bạn sẽ phải thường xuyên dắt bộ dưới đường vì xe hết điện. Vì vậy, chọn một chiếc có thể chạy được quãng đường xa sẽ bù lại cho bạn những phát sinh khác khi đi trên đường.

5,Chọn xe đạp điện tránh được nước

Các nhà sản xuất đã rất chú ý tới vấn đề tránh nước của xe đạp điện. Nói chung, bạn nên chọn xe đạp điện có khả năng tránh nước vì ở Việt Nam là một nước điều kiện thời tiết mưa gió diễn ra khá thường xuyên.Chọn mua xe đạp điện chống nước

Nếu một chiếc xe đạp điện với khả năng chịu nước kém sẽ dẫn đến động cơ bị hỏng hoặc điều tốc của xe hỏng,lúc này sẽ phải đi sửa và bạn sẽ mất tiền bạc và thời gian rất nhiều. Một điều đặc biệt là xe đạp điện chạy pin có khả năng chống nước và ẩm thấp vẫn còn tốt hơn so với xe chạy Acquy .

6,Chọn mua xe đạp điện chính hãng

Một thực trạng đang diễn ra tại Việt Nam hiện nay là có qua nhiều dòng xe đạp điện nhái và kém chất lượng và vẫn đang tràn lan trên thị trường.Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên chọn xe đạp điện chính hãng, xe mua từ các thương hiệu đáng tin cậy. Bạn lưu ý rằng có rất nhiều xe giả nhưng giống xe chính hãng đến hơn 90%, Để không bị tiền mất tật mang bạn nên chọn xe tại các đại lý chính hãng, có ủy quyền và đảm bảo uy tín với các chế độ sau bán hàng.
Trên đây là một số kinh nghiệm mà XE ĐIỆN CŨ TÂN MAI chia sẻ bạn đọc tham khảo để chọn mua xe đạp điện sao cho tốt nhất.

>>> Lưu ý để mua xe đạp điện cũ chính hãng<<<

Mọi đóng góp xin gửi về :

XE ĐIỆN CŨ TÂN MAI – https://xediencu66.com

Email :xedapdiencu66@gmail.com

Xem thêm bài viết :

About Xe điện cũ Tân Mai

Check Also

Chọn mua và sử dụng xe đạp điện tốt nhất

Cách chọn mua và sử dụng xe đạp điện tốt nhất

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều hãng xe đạp điện uy tín để …

Chat Zalo
Chat Facebook
09433.22282
097.204.6606