[Hỏi Đáp] Sạc Bình Ắc Quy Xe Máy Bao Lâu Thì Đầy ?

Đốii vớii một chiếc xe máy nhất là xe tay ga, ắc quy là một bộ phận rất quan trọng. Đây là thiết bị có nhiệm vụ lưu trữ năng lượng điện để cung cấp cho những hoạt động hỗ trợ của xe như đề, còi, đèn… Tuy nhiên sau một thờii gian sử dụng, bình ắc quy thường hết điện và ta cần nạp lạii cho bình. Vậy bình ắc quy xe máy sạc bình ắc quy xe máy bao lâu thì đầy ? Quá trình nạp cần lưu ý những gì ? Bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bàii viết này nhé.

Bạn biết gì về nạp bình ắc quy xe máy ?

Chắc chắn nếu bạn đã từng sử dụng xe máy trong một thờii gian dài, bạn đã gặp trường hợp bình ắc quy yếu, bình ắc quy hết điện và phảii sạc điện rồi. Bởii khii bình ắc quy bị yếu hay hết điện, bạn sẽ không khởii động được xe. Điều này gây rất nhiều phiền toáii khii sử dụng, chẳng hạn như phảii dắt bộ, mất thờii gian, bỏ lỡ một công việc nào đó…

Thông thường đốii vớii những chiếc xe mớii thay pin thì khả năng hết điện là rất ít, trừ trường hợp xe bạn bị hỏng cục phát điện, đây điện nạp bị đứt… trường hợp này khiến xe máy không thể tự nạp điện cho bình. Trường hợp mà ta hay gặp nhất là bình ắc quy bị hết do quá trình sử dụng lâu dài, bình ắc quy sẽ tự bị yếu và chaii dần.

Trên thị trường có rất nhiều hãng ắc quy xe máy khác nhau, vớii chất lượng, dung lượng và giá cả cũng khác nhau. Tuy nhiên về phần điện áp thì tất cả bình ắc quy xe máy đều là 12V nên việc sạc điện khá giống nhau.

Sạc bình ắc quy xe máy bao lâu thì đầy?

Thông thường bạn chỉ nghe nóii rằng bình ắc quy sạc đầy sẽ tự ngắt. Nhưng bạn có biết nạp bình ắc quy xe máy mất bao lâu không. Để sạc bình xe máy hiệu quả, bạn cần nắm được dung lượng của bình.

[Hỏi Đáp] Sạc Bình Ắc Quy Xe Máy Bao Lâu Thì Đầy ?
[Hỏi Đáp] Sạc Bình Ắc Quy Xe Máy Bao Lâu Thì Đầy ?

Đốii vớii bình ắc quy xe máy 12V-8Ah , dòng sạc chuẩn và an toàn cho bình 1.5-2 A, do đó để sạc đầy cho bình 12V-8ah thì thờii gian sạc sẽ mất 8/2 =4 giờ. Vậy để trả lờii cho câu hỏii : Nạp bình ắc quy xe máy bao lâu, ta cần dựa vào dung lượng bình và dòng sạc theo công thức : Thờii gian sạc = Dung lượng bình / Dòng sạc.

Những lưu ý khii sạc ắc quy xe máy

Việc sạc bình xe máy bạn cũng cần phảii nắm một số kỹ thuật cơ bản để đảm bảo an toàn và độ bền cho bình.

  • Khii sạc bình acquy xe máy, bạn cần đảm bảo thiết bị sạc có chức năng tự ngắt khii bình ắc quy đầy.
  • Trước khii sạc cần đảm bảo bình ắc quy còn nguyên vẹn, không bị phồng rộp, cháy, vỡ.
  • Sạc bình ắc quy ở nơii khô ráo, tránh tiếp xúc trược tiếp vớii nước, nhiệt độ cao.
  • Trong khii sạc cần theo dõii nhiệt độ của bình, nếu bình nóng bất thường mà sạc chưa ngắt, ta nên rút sạc ra và kiểm tra lạii bình.
  • Nếu bình ắc quy không có hiện tượng bất thường thì ta nên sạc đầy điện rồii mớii rút sạc ra.

Video Nguyên nhân điện không nạp được vào bình ắc quy xe máy

Nên chọn dịch vụ sạc bình ắc quy xe máy ở đâu ?

Nếu không thể tự sạc bình xe máy tạii nhà, bạn có thể nhờ đơn vị sửa xe, bảo dưỡng xe để sạc điện cho bình. Bạn có thể đến các cửa hàng Head của Honda, hoặc các đạii lý của hãng Suzuki, Yamaha, SYM,…Ngoàii ra bạn còn được những địa chỉ này tư vấn cách tự sạc ắc quy xe máy tạii nhà, trả lờii những câu hỏii như : Sạc ắc quy xe máy mất bao lâu, sạc điện cho bình ắc quy xe máy như nào cho tốt,…

Trên đây là kiến thức mình sưu tầm và chia sẻ lạii cho bạn, hii vọng bàii viết sẽ giúp bạn giảii đáp một số thắc mắc về nạp bình ắc quy xe máy.

Xe Điện Cũ 66 chúc bạn một ngày làm việc vuii vẻ.

XE ĐIỆN Cũ 66

Tiến Huy

Đam mê kỹ thuật, Tiến Huy đã bắt đầu làm dịch vụ mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội từ những năm 2014-2015, luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Back to top button