Home / HỎI ĐÁP-THẮC MẮC / Xe đạp điện chạy chậm nguyên nhân và cách khắc phục

Xe đạp điện chạy chậm nguyên nhân và cách khắc phục

 Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp điện chắc hẳn bạn đã phải gặp một số vấn đề khi tốc độ xe của mình giảm một cách đáng kể nhưng bạn không biết nguyên nhân là do đâu dưới đây sẽ đến Tân Mai sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ cho xe bạn nhé.

1- Điều chỉnh dây hạn chế tốc độ

– Nếu bạn cảm thấy rằng mình có khả năng kiểm soát tốc độ tốt thì một cách đơn giản là bạn có thể tháo bỏ dây hạn chế tốc độ của xe mình ra.

– Đối với mỗi dòng xe đạp điện khác nhau thì kết cấu của bộ phận tăng giảm, hạn chế tốc độ là khác nhau do đó bạn cần tham khảo từ những chuyên gia về xe đạp điện hoặc nhà sản xuất để có thể thực hiện đúng kỹ thuật bạn nhé.

 

2- Kiểm tra hệ thống phanh xe đạp điện

– Hệ thống phanh cũng là một nguyên nhân khiến tốc độ của xe đạp điện của bạn bị giảm đáng kể.

– Bạn cần kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo má phanh không bị bó khiến xe chạy chậm do ma sát giữa má phanh với bánh xe bạn nhé.

– Cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dựng chân chống giữa của xe lên và dùng tay vần bánh, nếu bánh xe quay không được đều cảm thấy bị bó cứng thì chứng tỏ hệ thống má phanh của bạn đang gặp vấn đề khiến xe chạy chậm.

– Cách xử lý là bạn có thể tự xử lý tại nhà nếu bạn có đồ sửa chữa hoặc bạn có thể mang ra các cửa hàng sửa chữa gần nhất bạn nhé

nguyên nhân xe đạp điện chạy chậm
Xe đạp điện đi chậm có thể do kẹt phanh
  1. Loại bỏ những bộ phận không cần thiết

– Như bạn đã thấy thì trên xe đạp điện khi có những bộ phận mà bạn không sử dụng đến hoặc rất ít khi sử dụng .Ví dụ như yên cho người ngồi sau, giỏ xe, cốp trước xe, hộp nhựa, những vật dụng máy sẽ làm trọng lượng của xe tăng lên khiến xe đạp điện của bạn bị chạy chậm

– Cách xử lý là bạn chỉ cần tháo bớt những bộ phận thừa để làm giảm khối lượng của xe và giúp xe chạy nhanh hơn.

 

  1. Thay đổi động cơ mạch điều khiển của xe

– Một chiếc xe đạp điện thường được trang bị 4 đến 5 Bình ắc quy với công suất động cơ từ 350 đến 500w. Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên đều không thể tăng tốc cho xe được thì việc thay thế cho xe một động cơ có công suất lớn hơn và nối thêm cho xe từ 1 đến 2 bình ắc quy sẽ làm tăng tốc ốc cho xe bạn một cách đáng kể.

– Việc tự thay động cơ hay ắc quy tại nhà thì hơi phức tạp do đó bạn nên mang đến các trung tâm xe đạp điện gần nhất để được hỗ trợ bạn nhé.

 

Như bạn đã thấy thì có rất nhiều cách để tăng tốc cho xe đạp điện, bạn có thể sử dụng một trong các cách trên bạn nhé.

Xe điện Tân Mai chúc bạn thành công!

Bạn muốn tìm hiểu thêm!

 

About Xe điện cũ Tân Mai

Check Also

Xe đạp điện bị kêu

Xe đạp điện bị kêu khó chịu khi đi, tại sao ?

Bạn đột nhiên thấy xe đạp điện kêu bất thường .Bạn không biết nguyên nhân …

Chat Zalo
Chat Facebook
09433.22282
097.204.6606
1
09433.22282
097.204.6606