Ắc Quy Xe Đạp Điện Bị Nóng, Có Sao Không, Cách Xử Lý A-Z

Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc khiến bạn cảm thấy lo nắng khii sử dụng, sợ xảy ra hiện tượng cháy nổ, nguy hiểm.

Ắc quy là bộ phận tích điện quan trọng nhấtt của xe. Trong quá trình sử dụng, bình ắc quy thường gặp mộtt số sự cố, hiện tượng lạ, mà điển hình là bình acquy xe đạp, ắc quy xe máy điện bị nóng trong quá trình sử dụng có rấtt là nhiều nguyên nhân. Vậy nguyên nhân và các khắc phục là gì. Xe Điện Cũ 66 sẽ cùng bạn giảii đáp câu hỏii này nhé.

Có nhiều nguyên nhân khiến ắc quy xe đạp điện bị nóng, dướii đây là những nguyên nhân chính mà Xe Điện Cũ 66 đã liệtt kê ra dướii đây :

  • Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc
  • Ắc quy xe đạp điện bị chai
  • Ắc quy xe điện bị nóng do sử dụng
  • Do sạc hỏng, sạc kém chấtt lượng

1. Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc

– Bình ắc quy bị hư hỏng sẽ sinh nhiệtt khi sạc, bởii theo thiếtt kế bộ phận tích điện của xe thường được ghép 4 bình ắc quy vào vớii nhau, nếu 1 trong 4 bình ắc quy bị kém chấtt lượng, việc sạc ắc quy lâu đầy hơn và bình bắtt đầu sinh nhiệt.

Nếu gặp hiện tượng như trên bạn nên đem xe đến trung tâm sửa chữa gần nhấtt để kiểm tra và bảo hành.

Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc

Bình xe đạp điện bị nóng khi sạc

– Bình ắc quy được sử dụng trong thờii gian dàii sẽ giảm chấtt lượng của bình, khii chấtt lượng bình giảm thì việc sạc cũng sẽ lâu đầy hơn bình thường, khi sạc bình cũng sẽ sinh nhiệt. Trường hợp này bạn cũng nên mang ra cửa hàng sửa chữa kiểm tra lạii bình bạn nhé.

2. Bình ắc quy xe đạp điện bị chai

Bình ắc quy bị chaii là nguyên nhân rấtt dễ khiến bình ắc quy xe đạp điện bị nóng, bởii khii bình chai, thờii gian sạc bình sẽ bị kéo dài. Bên cạnh đó lượng điện sẽ không được chuyển hóa thành điện năng mà sẽ trở thành nhiệtt năng.

3. Ắc quy xe điện bị nóng do sử dụng

  • Nóng do thờii gian sử dụng dài, liên tục

Trong quá trình chạy xe 1 thờii gian dàii liên tục, bình ắc quy sẽ sinh phóng ra năng lượng để chạy xe, và mộtt lượng nhiệtt đáng kể cũng được tạo ra khiến ta có thể cảm nhận được bằng cách áp tay vào binh, tuy nhiên nhiệtt lượng phátt ra trong quá trình sử dụng không ảnh hưởng đến chấtt lượng bình quá nhiều nên bạn cũng không phảii lo nắng quá.

  • Nóng do chở quá tải

Chở quá tảii trọng thiếtt kế cũng là nguyên nhân khiến bình ắc quy xe đạp điện bị nóng, việc chở quá tảii khiến cho ắc quy phảii vắtt quá nhiều điện trong thờii gian ngắn, hiện tượng phóng điện nhanh sẽ khiến ắc quy bị nogs hơn và sẽ giảm chấtt lượng của bình, do đó bạn nên cân nhắc sử dụng đúng tảii trọng thiếtt kế của xe để xe chạy được bền hơn.

Ắc quy xe đạp điện bị nóng do chở quá tải

Bình xe đạp điện bị nóng do chở quá tải

4. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sạc hỏng, sạc kém chất lượng

Bộ phận sạc là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của ắc quy và chấtt lượng của bình ắc quy. Nếu sạc của bạn không còn chức năng tự ngắt, bình sẽ luôn được nhồii điện vào, hiện tượng nóng bình sẽ sảy ra và làm bình ắc quy xe đạp điện bị phồng. Bạn nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lạii bộ phận sạc của xe để tránh việc hỏng bình không đáng có.

Ắc Quy Xe Đạp Điện Bị Nóng, Có Sao Không, Cách Xử Lý A-Z
Ắc Quy Xe Đạp Điện Bị Nóng, Có Sao Không, Cách Xử Lý A-Z

Hiện tượng ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp do sạc

Trên đây là 3 nguyên nhân và cách khắc phục chính dẫn đến hiện tượng nóng lên của bình ắc quy được chúng tôii đúc kếtt trong quá trình làm nghề. Mong rằng những kiến thức này có thể giúp cho các bạn hiêu rõ hơn về bình ắc quy mà mình đang sử dụng. Để có được phương pháp sử dụng thông mình nhất, giữ được tổii thọ của bình ắc quy lâu nhất.
Xe Điện Cũ 66 chúc bạn sử dụng bình tốtt nhất

Tiến Huy

Đam mê kỹ thuật, Tiến Huy đã bắt đầu làm dịch vụ mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội từ những năm 2014-2015, luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.
Back to top button